1. >

Swiss Re: Thế giới thiệt hại 92 tỷ USD do thảm họa trong năm 2015

Facebook Share

BNEWS.VN Công ty tái bảo hiểm Swiss Re của Thụy Sỹ ngày 30/3 công bố báo cáo cho biết, thiên tai và thảm họa do con người gây ra gây thiệt hại 92 tỷ USD trong năm 2015, so với con số 113 tỷ USD năm 2014.

Swiss Re: Thế giới thiệt hại 92 tỷ USD do thảm họa trong năm 2015

Bão tuyết khiến Mỹ thiệt hại hơn 1,2 tỷ USD, số tiền các hãng bảo hiểm phải bồi thường lên tới 2,1 tỷ USD. Ảnh: TTXVN

Theo báo cáo trên, số tiền chi trả bảo hiểm trên toàn cầu cho các thảm họa là 37 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mức trung bình 62 tỷ USD của 10 năm qua.

Thảm họa nhận được số tiền bảo hiểm lớn nhất trong năm là vụ nổ kép tại cảng Thiên Tân, phía Đông Bắc Trung Quốc, hồi tháng Tám, với ước tính vào khoảng 2,5-3,5 tỷ USD. Tiếp đến là bão tuyết ở Mỹ vào tháng Hai, với số tiền mà các hãng bảo hiểm phải bồi thường là 2,1 tỷ USD.

Các vụ nổ tại Thiên Tân đã khiến 173 người thiệt mạng, và là thảm họa đứng đầu về số tiền bảo hiểm tại châu Á và đứng thứ ba trên thế giới, trong một danh sách mà đứng đầu là vụ tấn công khủng bố ngày 11/9/2001 tại Mỹ, với số tiền ước tính là 25,2 tỷ USD.

Trong số 353 thảm họa trong năm ngoái, 198 thảm họa là thiên tai, con số cao nhất từ trước đến nay.

Khoảng 80 tỷ USD trong 92 tỷ USD thiệt hại nói trên là thiệt hại do thiên tai, trong đó dẫn đầu là trận động đất tại Nepal, với 6 tỷ USD, tính cả những thiệt hại gây ra tại Ấn Độ, Trung Quốc và Bangladesh. Đây cũng là thảm họa cướp đi sinh mạng của nhiều người nhất trong năm, với gần 9.000 người.

Báo cáo trên là bản cuối cùng sau một báo cáo sơ bộ vào tháng 12 năm ngoái, với thiệt hại ước tính do các thảm họa được đưa ra là 85 tỷ USD.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.