THỜI SỰ

Tạm giữ phương tiện chở 2,1 triệu lít xăng thiếu chứng từ

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 19/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết, đang tạm giữ và tiến hành điều tra làm rõ vụ tàu vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 thiếu chứng từ, hóa đơn.

Chiều 19/5, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang cho biết, đang tạm giữ và tiến hành điều tra làm rõ vụ tàu vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 thiếu chứng từ, hóa đơn tại vùng biển tiếp giáp giữa tỉnh Tiền Giang và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, lúc 6h10' ngày 19/5, tại khu vực vùng biển giáp ranh giữa huyện Cần Giờ-Thành phố Hồ Chí Minh và Gò Công, tỉnh Tiền Giang, đoàn Đặc nhiệm miền Nam, Cục Phòng chống ma túy và Tội phạm-Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh Tiền Giang, phát hiện và kiểm tra tàu Kim Minh 04, mang biển kiểm soát CT-01099, do ông Võ Văn Chiến (sinh năm 1979, ngụ tại huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) làm thuyền trưởng.

Qua kiểm tra, ngành chức năng phát hiện trên tàu gồm có 5 người, trong đó 1 người không có tên trong sổ danh bạ thuyền viên, 1 người có tên nhưng không có mặt trên tàu.

Theo thuyền trưởng Võ Văn Chiến, phương tiện Kim Minh 04 thuộc Công ty TNHH MTV Thương mại và Dịch vụ Văn Khoa (có văn phòng tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ), đang vận chuyển 2,1 triệu lít xăng A92 từ kho Cái Mép-Thị Vải của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho Công ty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà (có trụ sở xã Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình).

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng Võ Văn Chiến chỉ xuất trình cho lực lượng chức năng 1 phiếu xuất kho hàng gửi và các giấy tờ khác có liên quan đến việc giao nhận hàng hóa, nhưng không xuất trình được các loại chứng từ khác để chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa như: Hóa đơn giá trị gia tăng, hợp đồng vận chuyển, hợp đồng ký gửi hàng hóa./.

Công Trí/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.