1. >

Tập đoàn Number 1 tiếp tục xây cầu dây văng cho người nghèo

Facebook Share

BNEWS.VN Trong chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ” tháng 11/2015, Tập đoàn Number 1 sẽ cùng chính quyền và nhân dân các địa phương lựa chọn địa điểm và tài trợ xây dựng cây cầu dây văng mới cho xã nghèo.

Tập đoàn Number 1 tiếp tục xây cầu dây văng cho người nghèo

Chương trình "Nhịp cầu ước mơ" mở ra cơ hội mới cho xã thắng cuộc được đầu tư xây dựng cây cầu dây văng trị giá 700 triệu đồng. Ảnh: Tập đoàn Number 1

Bằng sự đồng cảm và trăn trở về cách thức giúp người dân thoát nghèo bền vững, “trao cần câu hơn xâu cá”, Tập đoàn Number 1 đã triển khai chương trình “Nhịp cầu ước mơ” xây dựng cầu dây văng (còn gọi là cầu treo) cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa.

Theo đó, các nhãn hàng của Tập đoàn Number 1 sẽ cùng chính quyền và nhân dân các địa phương lựa chọn địa điểm và tài trợ xây dựng mỗi tháng một cây cầu.

Trong chương trình “Nhịp Cầu Ước Mơ”  tháng 11/2015 , hai xã Ô Long Vỹ và Khánh Hòa đã được lựa chọn tham gia chương trình với phần thưởng trị giá là một cây cầu dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng.

Ông Lê Văn Vàng (51 tuổi) ở ấp Long Thịnh, xã Ô Long Vỹ cùng với người dân trong xã đã đến tham dự chương trình từ rất sớm để cổ vũ cho đội nhà. “Hơn 50 năm sống ở đây, từng ngày tôi mong có một cây cầu vững chãi để đi lại. Tôi hy vọng xã của mình sẽ giành chiến thắng để tôi có dịp chạy chiếc xe máy của mình trên cây cầu này” ông Vàng hồ hởi nói.

Ban tổ chức chương trình "Nhịp cầu ước mơ" do tập đoàn Number 1 tài trợ. Ảnh: Tập đoàn Number 1

Chia sẻ niềm vui với bà con nông dân hai xã tham dự cuộc thi, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết: “Tôi rất vui mừng khi có các đơn vị như Tập đoàn Number 1 tài trợ cho chương trình xây cầu dân sinh; giúp cho bà con nhân dân hưởng lợi trực tiếp từ chương trình được đi lại an toàn, phát triển kinh tế - xã hội. Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ luôn đồng hành và ủng hộ chương trình Nhịp cầu ước mơ” .

Trước đó, cây cầu đầu tiên được khởi động tại Tiền Giang vào ngày 8/11/2015, dự kiến mang tên cầu Dr Thanh theo tên gọi của nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh. Thời gian tới, nhiều cầy cầu bắc qua các con sông, dòng kênh khắp các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long sẽ tiếp tục được Tập đoàn Number 1 xây dựng.

Hà Anh/BNEWS

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.