THẾ GIỚI

Tái khởi động đàm phán về khu vực tự do thương mại EU-Ukraine

Facebook Share

BNEWS.VNLiên minh châu Âu (EU), Nga và Ukraine sẽ tiến hành đàm phán tháo gỡ những vướng mắc trong việc thành lập khu vực tự do thương mại EU - Ukraine (AA/DCFTA).


        Đàm phán thành lập khu vực tự do thương mại EU - Ucraina sẽ khởi động trở lại. Ảnh: AP

Đây là thông báo của Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Aleksey Uliukaev với báo giới về kết quả các cuộc thảo luận với Ủy viên Thương mại EU Cecilia Malmstrom và Ngoại trưởng Ukraine Pavlo Klimkin diễn ra ngày 7/9 tại Brussels, Bỉ.

Theo người đứng đầu Bộ Phát triển kinh tế Nga, cuộc thảo luận đã diễn ra trong không khí tích cực và các bên đã nhất trí sẽ tiến hành cuộc gặp ba bên tiếp theo vào tháng Mười tới. Trong khi đó, đại diện cho EU, bà Malmstrom cũng bày tỏ tin tưởng các cuộc đàm phán tiếp theo sẽ được tiến hành để thỏa thuận trên có thể được thực hiện từ năm 2016.

Về phần mình, Ngoại trưởng Ukraine cho biết đến ngày 15/12 tới, Kiev sẽ có báo cáo cuối cùng về những cải cách mà quốc gia này cần phải thực hiện trong khuôn khổ "giai đoạn hai" của tiến trình hướng tới chế độ miễn thị thực, đồng thời hy vọng trong năm tới có thể bắt đầu thực thi quy chế miễn thị thực giữa Ukraine và EU.

Cả ba bên EU, Nga và Ukraine đều đồng ý sẽ tổ chức cuộc gặp lần tới vào tháng 11/2015 để tiến tới việc đạt được một thỏa thuận vào cuối năm nay.

QC (Theo THX)BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.