CHUYỂN ĐỘNG DN

Tài khóa 2017 - “gió đảo chiều” đối với Siemens

Facebook Share

BNEWS.VNBất ổn toàn cầu và niềm tin suy giảm được cho là hai yếu tố chính ngăn cản đà tăng trưởng của tập đoàn Siemens AG (Đức) trong tài khóa 2017.

Trong báo cáo mới công bố ngày 10/11, Siemens dự đoán trong tài khóa tới tập đoàn sẽ gặp một số bất lợi do tình hình địa chính trị phức tạp gây ra. Do đó, nhiều khả năng doanh thu của Siemens sẽ chỉ tăng trưởng ở tốc độ khiêm tốn.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Siemens Joe Kaeser cho biết tập đoàn này vẫn đang trên đà mở rộng. Và bất chấp các rủi ro kinh tế từ bên ngoài, ông tin tưởng Siemens sẽ vẫn có cơ hội để gia tăng lợi nhuận.

2016 được đánh giá là một năm khởi sắc của Siemens. Báo cáo công bố ngày 10/11 cho thấy lợi nhuận ròng trong quý IV tài khóa 2016 (kết thúc vào ngày 30/9) của Siemens tăng 18% lên 1,18 tỷ euro (khoảng 1,28 tỷ USD).

Mặc dù con số này thấp hơn kỳ vọng của thị trường là 1,24 tỷ euro nhưng vẫn cao hơn mức 1 tỷ euro ghi nhận trong cùng kỳ tài khóa 2015. Doanh thu của Siemens cũng tăng 3% lên 21,95 tỷ euro, giúp nâng doanh thu của cả tài khóa 2016 lên gần 80 tỷ euro (tăng 5% so với tài khóa trước).

Ông Kaeser trong một phát biểu gần đây cho biết Siemens đang dự định rao bán mảng chăm sóc sức khỏe – sản xuất các hệ thống thiết bị hình ảnh, chẩn đoán trong phòng thí nghiệm và công nghệ thông tin y tế. Bước đi này thuộc một phần kế hoạch tái cơ cấu tập đoàn được ông triển khai từ trong gần 3 năm nay.

Kim Dung (Theo AFP, AP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Theo thống kê của Bộ LĐTB&XH, hiện cả nước có hơn 200.000 cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp. Tuy nhiên có một thực tế cho thấy là có rất nhiều sinh viên mặc dù chưa ra trường nhưng đã tìm được công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường. Vừa học, vừa làm không chỉ giúp các em có thêm thu nhập mà còn có kinh nghiệm thực tế làm hành trang cho con đường lập nghiệp sau này.