1. >

Tai nạn đường thủy nghiêm trọng tại Hà Tĩnh: Sà lan chở cát đâm sập cầu dân sinh

Facebook Share

BNEWS.VN Khoảng 8h30 sáng 12/3, tại xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy nghiêm trọng.

Tai nạn đường thủy nghiêm trọng tại Hà Tĩnh: Sà lan chở cát đâm sập cầu dân sinh

Chiếc cầu Cơn Đô nối Phường Nam Hồng với xã Thuận Lộc (TX. Hồng Lĩnh) bị chiếc sà la đâm sập. Ảnh Phan Quân - TTXVN

Hậu quả là một chiếc cầu có tên Cơn Ðô (nối giữa phường Nam Hồng với xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh) bị đâm sập, chiếc sà lan bị khối bê tông của chiếc cầu nhấn chìm, không gây thiệt hại về người .

Theo một số nhân chứng cho biết, vào thời điểm nói trên Ngô V ăn Hiệp (Sinh năm 1975, trú tại xóm 1 xã Đức Quang, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đi ều khiển sà lan chở cát trên sông Nhà Lê, khi đang lưu thông theo hướng từ thị xã Hồng Lĩnh đi đến huy ện Can Lộc.

Khi đến địa phận xã Thuận Lộc thì gặp sự cố, chiếc sà lan đ ã đâm tr ực diện vào cầu Cơn Ðô, khiến chiếc cầu bị đổ sập hoàn toàn, sà lan cũng bị nhiều mảng bê tông của chiếc cầu nhấn chìm dưới đáy sông.

Thi ếu tá Nguyễn Nam Đông (Phòng Cảnh sát đư ờng thủy Công an tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, nhận đư ợc tin báo, lãnh đ o và các chiến sỹ Phòng cảnh sát đư ờng thủy đ ã có mặt tại đ ịa bàn nơi xảy ra vụ việc, phối hợp với chính quyền địa phương để phong tỏa hiện trường, hướng dẫn người dân lưu thông trên tuyến đường khác để  đảm bảo an toàn.

Hiện tại, cơ quan ch ức n ng đã tìm ra chủ phương tiện của chiếc sà lan gây tai nạn là Nguyễn Minh Tiến (Sinh năm 1967 trú xã Đức Tùng, huyện Đ ức Thọ, Hà Tĩnh) và triệu tập để làm việc.

Nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được các cơ quan chức n ăng thị xã Hồng Lĩnh điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.