1. >

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Ấn Độ

Facebook Share

BNEWS.VN Ít nhất 14 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong vụ va chạm nghiêm trọng giữa một xe tải và một xe buýt cỡ nhỏ tại bang miền Tây Gujarat.

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Ấn Độ

Cấp cứu người bị thương trong vụ tai nạn. Ảnh: EPA

Theo thông báo chính thức ngày 5/11, vụ tai nạn xảy ra đêm 4/11 tại quận Ahmedabad, cách thành phố Gandhinagar, thủ phủ bang Gujarat, 26 km về phía Nam.

Xe buýt chở những người hành hương đạo Hindu đã đâm trực diện vào xe tải đang di chuyển với tốc độ cao.

Các nạn nhân thiệt mạng đều là những người hành hương đang trở về từ Pavagadh, khu vực linh thiêng ở quận Panchmahals, bang Gujarat.

Cảnh sát đang truy tìm tài xế xe tải đã bỏ trốn sau vụ tai nạn.

Những người bị thương đã ngay lập tức được chuyển tới bệnh viện.

Theo báo cáo chính thức của Bộ Giao thông Ấn Độ, trong năm ngoái, hơn 146.000 người thiệt mạng và hơn 500.000 người bị thương trong các vụ tai nạn giao thông đường bộ ở nước này, tăng 5% so với năm 2014.

Số vụ tai nạn giao thông đường bộ nói chung tăng 2,5% trong năm này, ở mức 501.000 vụ, tương đương 374 vụ/ngày và cướp đi sinh mạng của 400 người/ngày.

Báo cáo cho biết thêm trong số vụ tai nạn, tử vong và chấn thương, lỗi của người lái xe chiếm tới 77,1%, chủ yếu do vượt tốc độ cho phép./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ hy vọng gói cải cách thuế lớn nhất trong vòng ba thập niên tại nước này sẽ mang lại những thay đổi mang tính cách mạng để người dân Mỹ lại “có thể hoàn thành giấc mơ và chiến thắng”. Tuy nhiên, kế hoạch này đang gây nhiều tranh cãi và sẽ phải đối mặt với cuộc chiến pháp lý nảy lửa tại Quốc hội Mỹ để có thể được thông qua.