1. >

Tài sản của ứng viên Tổng thống Mỹ D.Trump có giá trị bao nhiêu?

Facebook Share

BNEWS.VN Forbes ngày 28/9 ước tính tổng tài sản của ứng cử viên Tổng thống Mỹ đại diện đảng Cộng hòa Donald Trump trị giá 3,7 tỷ USD, giảm 800 triệu USD so với năm 2015.

Tài sản của ứng viên Tổng thống Mỹ D.Trump có giá trị bao nhiêu?

Tài sản của ứng viên Tổng thống Mỹ D.Trump có giá trị bao nhiêu? Ảnh: Reuters

Tạp chí nổi tiếng chuyên xếp hạng thu nhập của các tỷ phú thế giới Forbes cho rằng tài sản ông Trump giảm sút trong năm nay vì thị trường bất động sản New York đi xuống, đặc biệt về lĩnh vực bán lẻ và kinh doanh văn phòng.

Tạp chí này đã đánh giá 28 khối tài sản hay loại tài sản của ông Trump, theo đó, 18 trong số này, kể cả Trump Tower tại New York, đều bị giảm giá trị. Có 7 khối tài sản của ông tăng giá trị, trong đó có tòa nhà cao thứ hai tại thành phố San Francisco, thuộc tiểu bang California.

Forbes cho biết thêm ông Trump đã tăng vốn đầu tư vào một khu chung cư bình dân tại Brooklyn và đây là hợp đồng địa ốc duy nhất của ông Trump trong năm nay. Ngoài ra, ông Trump đã mua một nhà kho từng bị ngân hàng tịch thu tại Charleston, bang Carolina Nam.

Ngoài ra, có tin rằng ông Trump đã góp 7 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của ông và cho vay thêm 48 triệu USD nữa, nhưng Forbes cho rằng không hy vọng ông Trump sẽ lấy lại được số tiền này.

Theo Forbes, trước đó, tỷ phú Trump công bố doanh thu tập đoàn của ông đạt 694 triệu USD trong năm 2015, nhưng trên thực tế đó là số thu nhập trong hơn 17 tháng.

Cho đến nay tỷ phú Trump vẫn chưa công khai thu nhập chịu thuế bất chấp áp lực từ đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton. Tỷ phú Trump cho biết nguyên nhân chưa công bố là do Sở Thuế vụ Mỹ đang kiểm toán hồ sơ thuế của ông nên chưa thể công khai.

Tuy nhiên, trong một báo cáo công bố cùng ngày, tờ "The New York Times" cho biết ông Trump có thể đã hưởng lợi từ chính sách ưu đãi thuế dành cho các nhà bất động sản trong những năm trước, như hai năm 1978 và 1979 khi tỷ phú này đã không phải trả thuế thu nhập liên bang. Việc công khai thu nhập chịu thuế là không bắt buộc song đã thở thành thông lệ trong các chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

>>>Bầu cử Mỹ 2016: Hai ứng viên H. Clinton và D. Trump bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.