1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tài xế gây tai nạn ở sân bay Tân Sơn Nhất lĩnh 3 năm tù

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/ 9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt 3 năm tù về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ".

Tài xế gây tai nạn ở sân bay Tân Sơn Nhất lĩnh 3 năm tù

Bị cáo Nguyễn Duy Tân sinh năm 1990, quê Nghệ An.

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của bị cáo gây hậu quả nghiêm trọng làm 1 người chết, 15 người bị thương, thiệt hại tài sản hơn 130 triệu đồng.

Xét ở tình tiết giảm nhẹ, sau khi vụ tai nạn xảy ra, bị cáo và chủ xe đã bồi thường hầu hết thiệt hại cho các nạn nhân; bị cáo chưa có tiền án, tiền sự, khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, có thân nhân tốt, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tân 3 năm tù, cấm lái xe trong thời hạn 3 năm sau khi mãn hạn tù.

Theo cáo trạng, lúc hơn 19 giờ ngày 10/2/2015, Tân đến sân bay Tân Sơn Nhất đón ca sĩ Hồ Ngọc Hà vừa lưu diễn ở nước ngoài về bằng xe Audi A8 (do ông Nguyễn Quốc Cường sở hữu).

Khi thấy ca sĩ này xuất hiện, bị cáo xuống xe để chuyển đồ lên xe, nhưng lại để xe nổ máy, không kéo cần số về vị trí P (chế độ dừng xe), vì vậy chiếc xe bất ngờ lăn bánh từ từ về phía trước.

Tân đã lao đến đạp thắng xe nhưng do hoảng hốt nên Tân đạp nhầm phải chân ga, khiến chiếc xe phóng về phía trước với tốc độ cực cao, va chạm hàng loạt xe ô tô và 16 người, rồi đâm vào bảng quảng cáo của sân bay./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.