1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tám “đại gia” ô tô Nhật Bản hoạt động khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các báo cáo vừa công bố của tám nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản, tổng sản lượng ô tô nội địa của họ đã tăng 0,1% trong tháng 10/2015 so với một năm trước đó, lên 767.725 xe.

Tám “đại gia” ô tô Nhật Bản hoạt động khởi sắc

Honda, một trong tám "đại gia" ô tô của Nhật Bản có lượng xuất khẩu lớn. Ảnh: Reuters

Đây là lần đầu tiên sau 16 tháng tám “ông lớn” là Toyota, Mitsubishi, Mazda, Daihatsu, Suzuki, Fuji Heavy Industries, Nissan và Honda chứng kiến hoạt động sản xuất của họ nhích lên, nhờ vào doanh số bán các xe ô tô mới và mẫu xe được cải tiến lại tăng mạnh.

Trong số tám nhà sản xuất kể trên, có bốn doanh nghiệp đã ghi nhận hoạt động sản xuất trên “sân nhà” khởi sắc, với sản lượng ô tô của Toyota, Mitsubishi, Mazda và Daihatsu tăng lần lượt 2,2%, 17,7%, 13% và 0,2%.

Tuy nhiên, hoạt động sản xuất nội địa của Suzuki, Fuji Heavy Industries, Nissan và Honda lại lần lượt giảm 19,8%, 4,5%, 4,4% và 0,7%. Trong đó, Suzuki chịu ảnh hưởng nhiều nhất do doanh số bán các dòng xe cỡ nhỏ của hãng giảm mạnh.

Đối với hoạt động sản xuất tại nước ngoài, tổng sản lượng của tám "đại gia" ô tô Nhật Bản tăng 4,6% lên 1.635.719 chiếc, với sản lượng của Toyota tăng 0,2% lên mức cao kỷ lục trong lịch sử, trong khi sản lượng của Suzuki cũng tăng 28,3% nhờ doanh số bán hàng tăng mạnh tại thị trường Ấn Độ.

Trong khi hoạt động xuất khẩu của tám nhà sản xuất ô tô lớn nhất Nhật Bản cũng tăng 5,2% lên trên 390.050 chiếc. Trong đó Honda đóng góp nhiều nhất sau khi chuyển cơ sở sản xuất dòng xe Honda Fit phục vụ thị trường Mỹ từ ngoài nước trở về Nhật Bản.

Phương Nga (Theo Kyodo)


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.