1. >

Tạm đình chỉ công tác Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Hải quan đã ra Quyết định số 4356/QĐ-TCHQ ngày 14/12/2016, đình chỉ công tác ông Dương Phú Đông -Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan- trong thời gian 15 ngày.

Tạm đình chỉ công tác Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan

Theo thông tin từ Tổng Cục Hải quan, ngày 14/12/2016, Tổng cục Hải quan đã thực hiện chỉ đạo của Bộ Tài chính, ra Quyết định số 4356/QĐ-TCHQ ngày 14/12/2016, đình chỉ công tác ông Dương Phú Đông -Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan- trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 14/12/2016, để tập trung kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người đứng đầu đơn vị trong thi hành nhiệm vụ công vụ kiểm tra sau thông quan tại Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu.

Hiện những vi phạm, khuyết điểm của các cá nhân có liên quan đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét, làm rõ. Liên quan tới Công ty Cổ phần ô tô Âu Châu, ngày 30/11/2016, Bộ Tài chính đã có Công văn hỏa tốc số 17041/BTC-VP gửi Tổng cục Hải quan về việc ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại đối với hoạt động nhập khẩu ô tô.

Qua thanh tra, kiểm tra, đã xác định Công ty cổ phần ô tô Âu Châu (Mã số thuế: 0304791427, địa chỉ số 808 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh) có các sai phạm như tự ý tiêu thụ hàng hóa (ô tô BMW nhập khẩu) khi chưa được cơ quan hải quan cho thông quan.

Công ty cố ý không cung cấp Giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) và các hồ sơ, chứng từ, tài liệu của ô tô BMW do Công ty nhập khẩu, có dấu hiệu gian lận lừa dối khách hàng.

Đồng thời, Công ty sử dụng tài liệu giả như Hợp đồng mua bán, hóa đơn thương mại... để nhập khẩu ô tô BMW./.

>>> Bộ Công Thương tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Đình Duy


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.