KINH TẾ & XÃ HỘI

Tạm giữ 3 thí sinh gian lận trong thi cử bằng thiết bị điện tử công nghệ cao

Facebook Share

BNEWS.VNCơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đang tạm giữ 3 thí sinh dự thi vào Trường Đại học Y dược Cần Thơ về hành vi gian lận trong thi cử bằng thiết bị điện tử công nghệ cao.

3 thí sinh bị tạm giữ gồm: Ngô Văn Cảnh, Nguyễn Hiền Việt Dũng và Huỳnh Thế An, cùng ngụ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cả ba đều xuống thành phố Cần Thơ dự thi vào hệ vừa học vừa làm của Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

Ngày 15/7, tại Hội đồng thi hệ vừa học vừa làm Trường Đại học Y dược Cần Thơ, các giám thị coi thi phát hiện 3 thí sinh nói trên có dấu hiệu bất thường khi làm bài thi.

Các giám thị phát hiện các thí sinh này có chung một đặc điểm đó là nhét bông gòn vào bên trong lỗ tai.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện cả 3 thí sinh này sử dụng các thiết bị thu phát sóng công nghệ cao siêu nhỏ giấu trong lỗ tai để gian lận trong thi cử.

Các thí sinh ngụy trang bằng cách nhét bông gòn ở bên ngoài để che giấu thiết bị. Hội đồng thi Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã lập biên bản đình chỉ thi đối với 3 thí sinh trên.

Đây là trường hợp gian lận trong thi cử rất tinh vi lần đầu tiên được phát hiện trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Thiết bị được các thí sinh sử dụng trong gian lận thi cử là một thiết bị siêu nhỏ có khả năng thu, phát tín hiệu âm thanh.

Thông qua điện thoại di động, người trong phòng thi có thể truyền đề thi và nghe kết quả từ bên ngoài phòng thi đọc vào.

Theo Hội đồng thi hệ vừa học vừa làm Trường Đại học Y dược Cần Thơ, trong 2 ngày diễn ra kỳ thi 14-15/7, có 2.419 thí sinh dự thi vào 8 ngành của trường.

Ngoài 3 thí sinh gian lận thi bằng thiết bị điện tử công nghệ cao nói trên, hội đồng thi cũng đã lập biên bản đình chỉ thi với 13 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 10 trường hợp sử dụng tài liệu.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Cần Thơ điều tra, làm rõ./. 

Thanh Sang/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.