1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ đối tượng Trịnh Quang Tùng để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

Tạm giữ đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 20/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ đối tượng Trịnh Quang Tùng (sinh năm 1988, trú tại xóm Đại Đoàn Kết 1, Ngọc Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng, có 2 tiền sự về hành vi gây rối và cố ý gây thương tích) để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ. Tùng là nghi can hành hung hai cán bộ, chiến sỹ công an phường Láng Thượng.

Trước đó vào khoảng 10 giờ ngày 16/9, Công an phường Láng Thượng (quận Đống Đa, Hà Nội) nhận được tin báo có một đối tượng là nam giới có biểu hiện ngáo đá, gây rối trật tự tại số nhà 8, ngách 16, ngõ 1002 đường Láng.

Khi tổ công tác công an phường Láng Thượng đến hiện trường thì đối tượng này hò hét, chửi bới và có dấu hiệu mất kiểm soát hành vi. Tổ công tác đã khống chế đối tượng để đưa về trụ sở công an phường xử lý.

Tuy nhiên, đối tượng chống đối quyết liệt, hành hung một cảnh sát là Phó trưởng Công an phường Láng Thượng và một là cảnh sát khu vực của Công an phường Láng Thượng.

Sau khi bị trấn áp đưa về trụ sở công an, danh tính đối tượng được xác minh làm rõ là Trịnh Quang Tùng. Công an cũng làm rõ, trước đó Tùng đến chơi và ở lại phòng 703, nhà số 8, ngách 16, đường Láng, do anh Đoàn Quốc Dân (sinh năm 1983, trú tại phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) thuê lại. Đến khoảng 10 giờ ngày 16/9 thì xảy ra sự việc trên.

Kiểm tra căn phòng 703, Công an phát hiện, thu giữ một số dụng cụ dùng để sử dụng ma túy gồm: 1 cóng thủy tinh dài 23cm; 1 chai nhựa Sting 330ml; 1 ống hút dài khoảng 30cm; chai nhựa có lắp bị đục 2 lỗ.

Công an phường Láng Thượng đã mời Đoàn Quốc Dân đến làm việc. Dân khai nhận, tối 15/9, Dân và Tùng cùng sử dụng ma túy đá, đến 10 giờ ngày 16/9 thì Tùng có hành vi, biểu hiện mất kiểm soát.

Tiến hành test thử ma túy, Đoàn Quốc Dân cho kết quả dương tính với ma túy. Công an Láng Thượng đã chuyển vụ việc lên Công an quận Đống Đa xử lý theo thẩm quyền.

Căn cứ vào tài liệu hồ sơ, cơ quan công an đã xử phạt hành chính đối với Đoàn Quốc Dân, tạm giữ để điều tra Trịnh Quang Tùng. Hiện Cơ quan công an đang tiếp tục làm rõ.

>> Khởi tố vụ án, khởi tố bị can đánh chết cán bộ quản lý thị trường

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.