1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tạm giữ nghi can giả danh công an cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài

Facebook Share

BNEWS.VN Cuối tháng 5/2016, Công an TP.HCM liên tiếp nhận được trình báo của nhiều người nước ngoài về việc bị một thanh niên xưng là cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra hành chính sau đó ra tay cướp tài sản.

Tạm giữ nghi can giả danh công an cưỡng đoạt tài sản du khách nước ngoài

Liên quan đến một số vụ “giả danh công an cướp tài sản của người nước ngoài” xảy ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Tuấn Thanh (tự Thanh Mập, 21 tuổi, quê Tây Ninh, có 1 tiền án về tội "Cưỡng đoạt tài sản") để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của người nước ngoài.

Qua khám xét nơi ở của Thanh, cơ quan Công an thu giữ 1 xe máy mà Thanh thường sử dụng khi gây án, 9 giỏ xách các loại, 2 đồng hồ đeo tay, 3 gói ma túy đá, 1 máy tính xách tay, 1 thẻ ngành công an giả.

Bước đầu tại cơ quan Công an, Đặng Tuấn Thanh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thanh khai nhận đã thực hiện thành công 7 vụ cưỡng đoạt tài sản của du khách nước ngoài.

Như TTXVN đã đưa tin, liên tiếp trong những ngày cuối tháng 5/2016, Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận được trình báo của nhiều người nước ngoài về việc bị một thanh niên xưng là cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra hành chính sau đó ra tay cướp tài sản.

Mới đây nhất vào ngày 7/6, anh Lee Sie Zen (31 tuổi, quốc tịch Malaysia) chạy xe máy trên đường Hưng Gia (phường Tân Hưng, quận 7) bị một thanh niên chặn đầu xe tự xưng là cảnh sát hình sự yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Khi nạn nhân đưa túi xách (bên trong có 1 máy tính bảng, 1 điện thoại di động, 1 hộ chiếu), đối tượng nhanh tay giật lấy túi rồi tăng ga bỏ chạy.

Tiếp nhận trình báo, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã nhanh chóng vào cuộc truy xét. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan Công an đã xác định được nghi can số một là Đặng Tuấn Thanh.

Sau đó, các trinh sát đã ập vào một nhà trọ trên địa bàn quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh và bắt giữ Thanh khi đối tượng đang sử dụng ma túy.

Cơ quan Công an đang mở rộng điều tra vụ án./.

>>> Lĩnh án tù vì tiếp tay cho nhóm người giả danh công an

>>> Hải Phòng bắt hai đối tượng giả danh công an

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.