1. >

Tâm lý ảm đạm bao trùm thị trường vàng châu Á

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch chiều 10/9, giá vàng châu Á giao dịch ở gần mức thấp nhất trong bốn tuần, trong bối cảnh triển vọng kinh tế Mỹ mạnh lên làm mất ánh lấp lánh của kim loại quý này.

Tâm lý ảm đạm bao trùm thị trường vàng châu Á

Cụ thể, trên thị trường châu Á, giá vàng giao ngay gần như đứng yên, giao dịch ở mức 1.106,1 USD/ounce vào lúc 13 giờ 37 phút giờ Việt Nam. Trong phiên trước đó, kim loại quý này mất 1,4%, mức giảm mạnh nhất theo ngày kể từ phiên ngày 20/7.


Ảnh minh họa. Ảnh: Reuters.

Theo các nhà giao dịch, triển vọng u ám trên thị trường vàng còn tiếp diễn cho đến cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào ngày 16-17/9. Giá kim loại quý có thể lại trượt xuống mức thấp nhất kể từ tháng Bảy khi phá vỡ một số ngưỡng hỗ trợ quan trọng trong phiên 9/9. Giá vàng tháng Bảy đã có thời điểm rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010.

Nhiều nhà đầu tư đang trông chờ tuyên bố mới về chính sách tiền tệ của Fed, để tìm kiếm manh mối về thời điểm Mỹ tăng lãi suất cũng như hướng đầu tư trên thị trường kim loại quý. Báo cáo tích cực về thị trường việc làm Mỹ mới công bố cũng củng cố thêm các tín hiệu sáng của nền kinh tế và thúc đẩy kế hoạch nâng lãi suất của Fed.

Trong khi đó, thể hiện tâm lý ảm đạm của giới đầu tư vàng, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust cho biết lượng vàng do quỹ nắm giữ đã giảm 0,61% xuống 678,18 tấn trong phiên ngày 9/9.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?