HÀNG HOÁ

Tâm lý lo ngại bao trùm thị trường dầu mỏ

Facebook Share

BNEWS.VNMối lo về thực trạng và viễn cảnh của nền kinh tế Trung Quốc khiến giá dầu thế giới trong phiên giao dịch ngày 28/9 giảm mạnh.

Tâm lý lo ngại bao trùm thị trường dầu mỏ. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 11/2015 giảm 1,27 USD xuống 44,43 USD/thùng. Trong khi đó, tại thị trường London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 1,26 USD xuống 47,34 USD/thùng. 

Một số chuyên gia cho rằng thông tin về lợi nhuận của các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực công nghiệp của Trung Quốc trong tháng Tám giảm mạnh nhất kể từ năm 2011 là nguyên nhân chính gây áp lực lên giá dầu trong phiên này. Thông tin trên tiếp tục báo hiệu về xu hướng tăng trưởng chậm lại của Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới, dẫn đến tình trạng bán tháo ở nhiều thị trường, trong đó có dầu mỏ và chứng khoán. 

Thị trường dầu mỏ cũng phản ánh tâm lý lo ngại của nhà đầu tư về tốc độ tăng trưởng toàn cầu. Trả lời phỏng vấn báo Les Echos (Pháp), Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết có khả năng IMF sẽ hạ dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới trong năm 2015 và 2016, do tình hình kinh tế của Trung Quốc và nhiều thị trường mới nổi khác giảm tốc. 

ML (Theo AFP) 

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật của Bộ Tư pháp vừa có văn bản kết luận việc kiểm tra Thông tư 58 của Bộ Giao thông Vận tải về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Theo Cục này, quy định bắt buộc đổi GPLX sang vật liệu PET của Bộ GTVT là không có cơ sở pháp lý và tính thống nhất.