1. >

Tân Chủ tịch cam kết hồi sinh Mitsubishi Motors Corp

Facebook Share

BNEWS.VN Tân Chủ tịch hãng Mitsubishi Motors Corp., Carlos Ghosn, ngày 14/12 cam kết sẽ tái lập niềm tin và hồi sinh Mitsubishi Motors Corp. sau bê bối gian lận lượng tiêu thụ nhiên liệu hồi tháng 4/2016.

Tân Chủ tịch cam kết hồi sinh Mitsubishi Motors Corp

Mitsubishi bước vào giai đoạn phát triển mới dưới thời tân Chủ tịch Carlos Ghosn. Ảnh: Reuters

Phát biểu tại cuộc họp với các cổ đông cùng ngày, vị tân lãnh đạo Mitsubishi Motors Corp, đồng thời là người đứng đầu hãng sản xuất ô tô Nissan Motor Co, khẳng định sẽ bảo vệ các quyền lợi của cổ đông và khả năng chống đỡ trong dài hạn của hãng.

Các cổ đông tham dự cuộc họp này cũng nhất trí với đề xuất tăng gấp ba lần mức lương chi trả tối đa hàng năm cho các thành viên ban điều hành Mitsubishi Motors Corp. lên 3 tỷ yen (26 triệu USD) với việc áp dụng một cơ chế trả lương mới dựa trên hiệu quả điều hành và khả năng hồi phục giá cổ phiếu của hãng.

Nissan Motor Co (Nhật Bản) vào tháng 10/2016 đã trở thành cổ đông lớn nhất của "đồng hương" Mitsubishi Motors Corp. đồng thời chính thức lên nắm quyền điều hành hãng này.

Động thái này diễn ra giữa bối cảnh Mitsubishi Motors Corp. đang phải đối mặt với vụ bê bối gian lận lượng tiêu thụ nhiên liệu từ hồi tháng Tư, gây ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của cả hãng này và Nissan.
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.