1. >

Tân Giám đốc Quốc gia ADB cam kết thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Eric Sidgwick đánh giá cao các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong những năm vừa qua nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng.

Tân Giám đốc Quốc gia ADB cam kết thúc đẩy hợp tác với Việt Nam

Ngày 14/9, Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã có buổi tiếp xã giao chào mừng ông Eric Sidgwick – Giám đốc quốc gia mới của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam nhận nhiệm vụ kể từ tháng 9/2015.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình tiếp tân Giám đốc Quốc gia ADB. Ảnh: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam

Tại buổi tiếp, ông Eric Sidgwick bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước để hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Ông đánh rất giá cao và ủng hộ các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong những năm vừa qua nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro đến từ các bất ổn của kinh tế toàn cầu.

Ông Eric Sidgwick cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ phát triển hơn nữa các lĩnh vực thế mạnh của ADB như: tài trợ dự án, tư vấn chính sách, hỗ trợ kỹ thuật…

Thống đốc Nguyễn Văn Bình khẳng định, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng và phát triển mối quan hệ toàn diện giữa Việt Nam và ADB, đồng thời sẽ tạo điều kiện và ủng hộ tối đa để ông Sidgwick có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình và ông Sidgwick thống nhất sẽ tăng cường phối hợp chặt chẽ để sử dụng hiệu quả nguồn tài trợ đã được ADB cam kết trị giá mỗi năm hơn 1,2 tỷ USD từ năm 2016-2018.

Việt Nam cũng mong muốn ADB tiếp tục hỗ trợ tư vấn chính sách và hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực thế mạnh của ADB như: ổn định kinh tế vĩ mô; tái cấu trúc nền kinh tế; cải cách, sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước; phát triển chuyên sâu lĩnh vực ngân hàng tài chính; cách thức và kinh nghiệm huy động vốn cho các dự án cơ sở hạ tầng lớn cũng như hợp tác công tư./.

Đỗ Huyền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.