1. >

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc và Tổng thống đắc cử Mỹ điện đàm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 4/1, tân Tổng Thư ký Antonio Guterres và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm.

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc và Tổng thống đắc cử Mỹ điện đàm

Tân Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres. Ảnh: THX/TTXVN

Trong bối cảnh đang có những đồn đoán về chính sách có phần cứng rắn hơn của chính quyền mới tại Mỹ đối với Liên hợp quốc (LHQ), ngày 4/1, tân Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres và Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm.

Cuộc điện đàm này được thực hiện theo đề xuất của TTK Guterres. Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về quan hệ giữa tổ chức đa phương lớn nhất thế giới và cường quốc hàng đầu thế giới.

Theo Phó phát ngôn viên của LHQ, ông Farhan Haq, cuộc đối thoại diễn ra tích cực và tân TTK Guterres bày tỏ hy vọng về một mối quan hệ song phương tốt đẹp dưới thời Tổng thống Trump.

Trong khi đó, Thư ký báo chí tương lai của Nhà Trắng, ông Sean Spicer từ chối nêu nội dung cuộc điện đàm, song khẳng định chính quyền của Tổng thống đắc cử Trump sẽ hối thúc LHQ tiến hành các cuộc cải tổ nhằm đảm bảo nguồn tiền tài trợ cho tổ chức toàn cầu này được sử dụng một cách hiệu quả.

Trước đó, ngay trong ngày làm việc đầu tiên 3/1, TTK LHQ Guterres đã kêu gọi toàn bộ tổ chức LHQ cùng nỗ lực để sửa chữa những thiếu sót đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết phải cải tổ hệ thống phát triển của LHQ, cũng như xử lý những hạn chế đang cản trở hoạt động của LHQ.

Ông thẳng thắn nói rằng LHQ phải nỗ lực rũ bỏ những tập quán quan liêu. Tân TTK cũng kêu gọi các quốc gia thành viên LHQ tăng cường đối thoại để vượt qua những bất đồng đang tồn tại trong nội bộ LHQ./.

>>> Tân Tổng thư ký LHQ A.Guterres: Năm 2017 ưu tiên hàng đầu cho hòa bình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.