1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Tăng công suất cho trạm biến áp 220kV Tuy Hòa

Facebook Share

BNEWS.VN Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) vừa đóng điện thành công máy biến áp AT1, công suất 125 MVA thuộc dự án lắp máy biến áp thứ 2 trạm 220kV Tuy Hòa.

Tăng công suất cho trạm biến áp 220kV Tuy Hòa

Tăng công suất cho trạm biến áp 220kV Tuy Hòa. Ảnh: Mai Phương/BNEWS/TTXVN

Đặc biệt trong lần đóng điện xung kích lần 3 đã được thực hiện đóng điện từ xa qua hệ thống SCADA (thao tác đóng điện từ Trung tâm điều độ hệ thống điện Miền Trung).

Sau 3 lần đóng điện thành công, máy biến áp AT1 đã được khép vòng và vận hành song song với máy biến áp AT2 hiện hữu của trạm biến áp 220kV Tuy Hòa để chia sẻ công suất.

Dự án được xây dựng trong khuôn viên hiện có của trạm biến áp 220kV Tuy Hòa nằm trên địa bàn thuộc thôn Mậu Lâm Bắc, xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên, với tổng mức đầu tư 35,503 tỷ đồng. Đây là dự án năng lượng cấp I.

Trạm biến áp 220kV Tuy Hòa chính thức vận hành lúc 22h55 ngày 2/2/2016. Ảnh: Mai Phương/BNEWS

Mục tiêu của dự án là tăng cường công suất cho trạm biến áp 220kV Tuy Hòa, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng phụ tải và phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Tuy Hòa và vùng lân cận, phù hợp với quy hoạch phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011-2020 có xét đến triển vọng đến năm 2030 (Tổng sơ đồ VII) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Trung cho biết, Dự án lắp máy biến áp thứ 2 trạm 220kV Tuy Hòa do Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án các công trình điện Miền Trung (CPMB) đại diện chủ đầu tư quản lý điều hành dự án.

Công ty Truyền tải điện 3 tiếp nhận quản lý vận hành dự án. Công ty cổ phần Thủy điện A Vương được trao thầu thực hiện công tác thí nghiệm hiệu chỉnh. Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng điện số 5 đảm nhận công tác tư vấn thiết kế.

Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng Việt Trung được trao thầu thực hiện thi công xây lắp công trình. Công ty cổ phần thiết bị điện Sài Gòn được trao thầu cung cấp vật tư thiết bị nhất thứ và Công ty TNHH Comin Việt Nam được trao thầu cung cấp vật tư thiết bị nhị thứ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.