1. >
Hàng hoáBất động sản

Tăng kiểm tra đột xuất với các đơn vị thuế, hải quan

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tài chính vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-BTC về việc đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu gian lận thương mại; tiêu cực, tham nhũng trước, trong và sau tết Bính Thân năm 2016.

Tăng kiểm tra đột xuất với các đơn vị thuế, hải quan

Sử dụng xe máy vận chuyển thuốc lá lậu trên đường ở tỉnh Long An. Ảnh: Thanh Bình-TTXVN

Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lậu thương mại, tiêu cực tham nhũng trong dịp Tết, Bộ trưởng Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế tăng cường công tác thanh tra, giám sát, kiểm tra đột xuất; kiểm tra phòng chống tham nhũng đối với các đơn vị Thuế, Hải quan, nhất là đối với các đơn vị cơ sở.

Tăng cường các biện pháp phòng ngừa luân phiên, luân chuyển cán bộ đúng theo chế độ quy định; thực hiện điều chuyển ngay khi có dấu hiệu, biểu hiện sách nhiễu, gây phiền hà cho doanh nghiệp...Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm pháp luật, tiếp tay nhằm vụ lợi.

Triển khai nghiêm túc có hiệu quả, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, địa phương, Ban chỉ đạo 389 trong công tác phối hợp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Trung ương chỉ đạo các đơn vị chủ động, tích cực triển khai kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả.

Chú trọng địa bàn, mặt hàng trọng điểm, đối tượng trọng điểm để có giải pháp thích hợp, hiệu quả trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý buôn lậu, gian lận thương mại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.