1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tăng phương tiện giao thông dịp 2/9

Facebook Share

BNEWS.VN Năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 rơi vào thứ tư, thời gian nghỉ chỉ có một ngày nên việc đi lại của hành khách không thay đổi nhiều so với ngày thường, dự kiến chỉ tăng nhẹ.

Tăng phương tiện giao thông dịp 2/9
Liên quan đến vấn đề đi lại dịp lễ Quốc khánh 2/9, đại diện các bến xe lớn trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh cho biết, do năm nay kỳ nghỉ lễ 2/9 rơi vào thứ tư, thời gian nghỉ chỉ có một ngày nên việc đi lại của hành khách không thay đổi nhiều so với ngày thường, dự kiến chỉ tăng nhẹ.

Theo dự báo của Bến xe Miền Tây, hành khách đi lại qua bến tương đương hoặc giảm từ 3 - 5% so với lượng khách đi lại lễ 2/9 năm ngoái, cao điểm ngày 1 - 2/9, lượng khách đi lại đạt từ 43.000 - 45.000 khách/ngày. Các tuyến có lượng khách tăng cao gồm tuyến từ Tp. Hồ Chí Minh đi các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh và Đồng Tháp.

Hành khách đón xe tại Bến xe Miền Đông.(Ảnh: Thanh Phàn/TTXVN)


Để đảm bảo phục vụ hành khách đi lại dịp lễ 2/9, Bến xe Miền Tây có kế hoạch tổ chức phục vụ hành khách dịp lễ từ ngày 1 - 2/9. Bến xe cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh hỗ trợ tăng cường 20 xe buýt loại xe 40 ghế nhằm giải tỏa khách vào các ngày cao điểm; đồng thời cung cấp cho bến 100 phù hiệu xe chạy tuyến cố định tăng cường.

Trong khi đó, theo Bến xe miền Đông, dịp lễ 2/9 dự báo lượng hành khách tăng không đáng kể so với ngày thường và sẽ giảm so với cùng kỳ năm trước. Dự kiến lượng khách tập trung chủ yếu tăng trong chiều tối ngày 1/9 trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các khu vui chơi giải trí, các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang… Cao điểm ngày 30/8 ước đạt có khoảng 25.000 khách đi lại.

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe Miền Đông yêu cầu doanh nghiệp vận tải tự bán vé phải tổ chức bán vé trước một cách hợp lý, tránh tình trạng khách xếp hàng chờ đợi lâu, kéo dài đồng thời đảm bảo thời gian giãn cách nốt tài tối thiểu 15 phút. Ngoài ra, các đơn vị vận tải không được ra, vào hai bãi đỗ xe số 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh (phường 26, quận Bình Thạnh) để đón trả khách nhằm hạn chế xung đột giữa các dòng phương tiện và giảm tình trạng kẹt xe tại vị trí cổng 1 của bến xe./.

Trần Xuân Tình

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.