1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tạp chí Forbes công bố những người giàu nhất thế giới năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Tạp chí Forbes vừa liệt kê tất cả các tỷ phú trên thế giới – một tập hợp ngắn hơn so với năm trước, nhưng vẫn là một danh sách những người có gia tài kếch sù.

Tạp chí Forbes công bố những người giàu nhất thế giới năm 2016

Người sáng lập hãng phần mềm Microsoft Bill Gates tiếp tục đứng đầu danh sách những người giàu nhất thế giới 2016 do tạp chí Forbes bình chọn. Ảnh: Forbes

Người sáng lập hãng phầm mềm Microsoft của Mỹ, ông Bill Gates, với trị giá tài sản ròng 75 tỷ USD tính đến giữa tháng 2, một lần nữa lại đứng đầu danh sách các tỷ phú trên thế giới.

Chủ công ty bán lẻ hàng may mặc và là người sáng lập hệ thống hàng hiệu Zara của Tây Ban Nha, ông Amancio Ortega, xếp thứ hai với trị giá ròng tài sản là 67 tỷ USD.

Chuyên gia đầu tư Mỹ Warren Buffet xếp thứ 3 với trị giá tài sản ròng là 60 tỷ 800 triệu USD.

Người phụ nữ giàu nhất trên danh sách là người sáng lập công ty mỹ phẩm L’Oreal, bà Liliane Bettencourt, với trị giá tài sản ròng là 36 tỷ 100 triệu USD.

Người trẻ tuổi nhất trong danh sách là nhà đầu tư Na Uy Alexandra Andresen, mới 19 tuổi đã sở hữu tài sản trị giá 1 tỷ 200 triệu USD. Cô gái này xếp hạng thứ 1.476 trong số 1.810 người được đưa vào danh sách.

Tỷ phú lớn tuổi nhất là ông David Rockefeller. với tài sản có nguồn gốc là dầu khí và ngân hàng. Ở tuổi 100, ông được đánh giá có tài sản trị giá 3 tỷ USD, và được xếp hạng thứ 569 trong danh sách.

Mỹ vẫn đứng đầu thế giới trong danh sách tỷ phú với 540 người. Trung Quốc đứng kế tiếp với 251 tỷ phú, cao hơn 70 người so với năm ngoái.

Nhà đầu tư địa ốc Donald Trump, một nhân vật nổi bật trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm nay, xếp hạng thứ 324 trong danh sách tỷ phú toàn thế giới. Forbes ước tính trị giá ròng tài sản của ông Trump là 4,5 tỷ USD.

Tạp chí Forbes đã thu thập các danh sách những người giàu có nhất thế giới từ 30 năm nay. Tạp chí này cho biết 221 người từng là tỷ phú đã bị gạt ra khỏi danh sách năm nay khi trị giá ròng tài sản tính bằng đồng USD sụt xuống dưới mức 9 con số. Trong khi đó, có thêm 198 nhà tỷ phú mới được đưa vào danh sách./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.