1. >

Tập đoàn đầu tư tư nhân lớn nhất Trung Quốc đặt mục tiêu nâng giá trị lên 1.000 tỷ NDT

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch CMIG nói rằng tập đoàn đang xem xét các lĩnh vực như tài chính và bất động sản công nghiệp. CMIG đã có hoạt động đầu tư vào năng lượng mới, quản lý tài sản, xây dựng, ngân hàng đầu tư.

Tập đoàn đầu tư tư nhân lớn nhất Trung Quốc đặt mục tiêu nâng giá trị lên 1.000 tỷ NDT
Tập đoàn đầu tư tư nhân lớn nhất Trung Quốc, China Minsheng Investment Group (CMIG), đặt mục tiêu nâng giá trị của tập đoàn lên 1.000 tỷ NDT (147,81 tỷ USD) vào năm 2019.

Báo South China Morning Post của đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) dẫn phát biểu của Chủ tịch CMIG Li Huaizhen, cho biết doanh nghiệp này có một kế hoạch mở rộng khổng lồ chủ yếu thông qua hình thức mua lại. Ông Li không đề cập đến giá trị hiện tại của công ty.

Chủ tịch CMIG nói rằng tập đoàn đang xem xét các lĩnh vực như tài chính và bất động sản công nghiệp. CMIG đã có hoạt động đầu tư vào năng lượng mới, quản lý tài sản, xây dựng, ngân hàng đầu tư, cho thuê và bảo hiểm.

Theo ông Li, mối quan tâm của tập đoàn này rất đa dạng và CMIG muốn tập hợp tất cả nguồn lực của các doanh nghiệp tư nhân khác để đóng vai trò dẫn dắt trong nền kinh tế Trung Quốc.

Ra đời vào năm 2014, CMIG có vốn đăng ký 50 tỷ NDT và các thành viên sáng lập bao gồm 59 tập đoàn tư nhân như nhà bán lẻ Suning Commerce Group và “người khổng lồ” lĩnh vực bất động sản Yida Group. Ban đầu CMIG tập trung vào hoạt động cung cấp tín dụng và các hình thức cho vay tài chính khác để mở rộng kinh doanh. Đến nay, tổng giá trị các tài sản tập đoàn này nắm giữ đã vượt mức 200 tỷ NDT sau hàng loạt thương vụ đầu tư và mua lại.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.