1. >

Tập đoàn Hoa Sen sẽ phát hành 150 triệu cổ phiếu

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán-HSG) phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức và tăng vốn cổ phần với tổng giá trị phát hành theo mệnh giá đạt 1.500 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoa Sen sẽ phát hành 150 triệu cổ phiếu

Sản phẩm ống thép được sản xuất tại Nhà máy ống thép Hoa Sen Bình Định. Ảnh: Ly Kha/TTXVN

Trong đó, phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức của Niên độ tài chính 2015- 2016 là 110 triệu cổ phiếu; phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu là 40 triệu cổ phiếu. Tổng giá trị phát hành theo mệnh giá đạt 1.500 tỷ đồng.

Nguồn vốn phát hành cổ phiếu để chi trả cổ tức của Niên độ tài chính 2015- 2016 được lấy từ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối lũy kế đến ngày 30/09/2016 theo Báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán.

Phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn cổ phần lấy từ nguồn thặng dư vốn cổ phần của nguồn vốn chủ sở hữu đến tính đến ngày 30/09/2016 theo Báo cáo tài chính hợp nhất đã được kiểm toán.

Cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn cổ phần từ nguồn vốn chủ sở hữu sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Riêng đối với phần cổ tức bằng cổ phiếu và cổ phiếu được phát hành từ nguồn vốn chủ sở hữu, dựa trên số cổ phiếu đã chào bán cho cán bộ công nhân viên theo chương trình lựa chọn nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập tập đoàn, sẽ bị hạn chế chuyển nhượng theo Quy chế phát hành cổ phiếu năm 2017.

Tập đoàn Hoa Sen có tiền thân là Công ty cổ phần Hoa Sen, được thành lập ngày 8/8/2001. Tập đoàn Hoa Sen hiện có 8 nhà máy lớn, sở hữu hệ thống hơn 200 chi nhánh phân phối, bán lẻ trải dài trên khắp cả nước./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.