1. >

Tập đoàn Malaysia hoàn tất thỏa thuận cuối dự án nhiệt điện tại Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đang trong giai đoạn hoàn tất bốn thỏa thuận cuối cùng trước khi bắt đầu thực hiện dự án nhiệt điện Sông Hậu 2 ở Việt Nam.

Tập đoàn Malaysia hoàn tất thỏa thuận cuối dự án nhiệt điện tại Việt Nam

Giám đốc điều hành Toyo Ink, ông Song Kok Cheong cho biết tập đoàn bắt đầu đa dạng hóa kinh doanh vào ngành điện khoảng tám năm trước đây và đã dành nhiều kinh phí để thực hiện nghiên cứu khả thi và nghiên cứu về dự án ở Việt Nam.

Tập đoàn Toyo Ink (Malaysia) đang trong giai đoạn hoàn tất bốn thỏa thuận cuối cùng trước khi bắt đầu thực hiện dự án nhiệt điện Sông Hậu 2 ở Việt Nam. 

Malaysia sắp hoàn tất các thỏa thuận cuối cùng về dự án nhiệt điện tại Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Năm 2012, tập đoàn được Chính phủ Việt Nam chấp thuận cho đầu tư vào dự án nhà máy nhiệt điện chạy bằng than có công suất 2.000 MW, theo hình thức BOT (xây dựng, vận hành và chuyển giao) trong 25 năm, kể từ năm 2021. Hiện nay, Toyo Ink đang trong quá trình hoàn tất các thỏa thuận về thuê đất, cấp than, BOT và thỏa thuận nhà máy điện. 

Giám đốc Song hy vọng rằng sau 2-3 tháng, các cơ quan chức năng sẽ cấp giấy phép đầu tư, và tập đoàn sẽ bắt đầu dự án với các biện pháp đầu tư đặc biệt.

Theo ông Song, Toyo Ink không có khả năng thực hiện dự án độc lập, do đó tập đoàn đã mời một số lãnh đạo chủ chốt của ngành năng lượng để thành lập liên doanh.

Về tài chính, ông Song cho biết, khoảng 20% vốn đầu tư sẽ do quỹ của tập đoàn cung cấp và phần còn lại thông qua các khoản vay. Dự kiến, dự án ​​sẽ tạo ra doanh thu mỗi năm khoảng 970 triệu USD, bắt đầu từ năm 2021. Dự án có tổng số vốn đầu tư lên tới 3,5 tỷ USD.

Kim Dung (P/v TTXVN tại Kuala Lumpur)

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.