1. >

Tập đoàn Richemont sa thải hàng loạt nhân viên cấp cao

Facebook Share

BNEWS.VN Tập đoàn Richemont tiến hành một cuộc cải tổ quy mô lớn về nhân sự, cũng như hoạt động của các nhà máy tại Thụy Sỹ.

Tập đoàn Richemont sa thải hàng loạt nhân viên cấp cao

Tập đoàn Richemont, sở hữu thương hiệu nổi tiếng Cartier, tiến hành cải tổ nhân sự quy mô lớn. Ảnh: Cartier

Tổng Giám đốc, Giám đốc tài chính và gần 1/3 thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn Richemont - tập đoàn sở hữu các thương hiệu lớn như Cartier, đồng hồ IWC, sẽ phải ra đi trong năm 2017.

Thông báo trên đã được tập đoàn Richemont đưa ra ngày 4/11 trong bối cảnh nhu cầu về hàng hóa xa xỉ suy yếu trong thời gian dài.

Tập đoàn Richemont cho hay sẽ tiến hành một cuộc cải tổ quy mô lớn về nhân sự, cũng như hoạt động của các nhà máy. Lợi nhuận ròng của tập đoàn đã lao dốc trong quý III/2016, trong bối cảnh tập đoàn đã phải mua lại nhiều sản phẩm của chính mình do các đại lý quá ế ẩm.

Trong một thông tin có liên quan về chất lượng sống của tầng lớp trung lưu được nghiên cứu từ năm 2013 do Cơ quan Thống kê Liên bang Thụy Sỹ (OFS) thực hiện, ví tiền của tầng lớp trung lưu tại nước này đang bị hao hụt nhiều bởi các loại thuế, phí bảo hiểm và cả tiền thuê nhà.

Tại Thụy Sỹ, cứ bốn hộ gia đình thuộc tầng lớp trung lưu thấp thì có gần một hộ gia đình không có khả năng chi trả một hóa đơn không được dự kiến trước trị giá 2.500 franc Thụy Sỹ (tương đương 2.527 USD).

Tầng lớp trung lưu chịu nhiều thiệt thòi từ việc các chi phí về bảo hiểm y tế tăng lên tới 160% kể từ năm 1996 đến nay và chi phí thuê nhà tăng tới 20% trong khoảng thời gian từ năm 2000 đến năm 2010.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại các bãi biển ở thành phố Đà Nẵng, việc lực lượng cứu hộ luôn có mặt trên bờ biển cũng như dưới nước từ 4h30 sáng đến 7h tối đã tạo được sự yên tâm, tin tưởng về sự an toàn cho các du khách.