1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tập trung cứu chữa nạn nhân của vụ sạt lở núi tại Khánh Hòa

Facebook Share

BNEWS.VN Vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xảy ra vào nửa đêm ngày 20/12 làm nhiều người thương vong và mất tích.

Tập trung cứu chữa nạn nhân của vụ sạt lở núi tại Khánh Hòa

  Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân mất tích tại hiện trường. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Chiều 20/12, ô ng Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận cả 6 nạn nhân bị thương trong vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang tỉnh Khánh Hòa vào sáng cùng ngày và hiện đang huy động các nguồn lực để cứu chữa cho các nạn nhân.

6 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện gồm: Lê Anh Vy, 61 tuổi; Trần Thị Thu Sương, 60 tuổi; Nguyễn Kim Sinh, 67 tuổi; Nguyễn Đình Tú, 31 tuổi và hai vợ chồng anh Lê Anh Vang, 31 tuổi; chị Lê Thị Nhung, 30 tuổi.

Trong số 6 nạn nhân nhập viện sáng 20/12 có 2 nạn nhân là Nguyễn Kim Sinh và Trần Thị Thu Sương đã được chuyển mổ cấp cứu, nạn nhân Lê Anh Vang được chuyển xuống Khoa ngoại lồng ngực để điều trị; 3 nạn nhân còn lưu lại Khoa cấp cứu để theo dõi. Ông Xáng cho biết thêm: Tình hình các nạn nhân tạm ổn, sức khỏe đang dần hồi phục, tuy nhiên có thể sẽ để lại di chứng.

Như thông tin đã đưa, vụ sạt lở núi ở thôn Phước Lộc, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) xảy ra vào nửa đêm ngày 20/12 làm 2 người chết, đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Có ít nhất 2 người còn mất tích trong đống đổ nát, được xác định danh tính là hai mẹ con bà Phạm Thị Hoa (44 tuổi) và Phạm Cao Sang (19 tuổi). Theo thống kê sơ bộ, có khoảng 10 ngôi nhà bị đất đá vùi lấp, 5 ngôi nhà khác bị đất đá đè biến dạng, hư hỏng nặng nề.

Các lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tập trung tìm kiếm những người bị mất tích trong vụ sạt lở. Các cơ quan chức năng, lực lượng cứu hộ và xe cấp cứu cùng ekip bác sĩ túc trực tại hiện trường với hy vọng sớm tìm thấy các nạn nhân.

Các hộ dân bị ảnh hưởng bởi vụ sạt lở cũng đang thu dọn đồ dùng, vật dụng trong nhà, sơ tán đi nơi khác./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.