1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Tàu du lịch siêu sang đưa hơn 2.000 du khách đến thăm Bà Rịa-Vũng Tàu

Facebook Share

BNEWS.VN Tàu GENTING DREAM là con tàu khách hiện đại, thế hệ mới, được đóng tại Đức có chiều dài 335m, rộng 40m, trọng tải 160.000 tấn, cao 18 tầng và có sức chở lên đến 3.500 du khách cùng 1.900 thủy thủ.

Tàu du lịch siêu sang đưa hơn 2.000 du khách đến thăm Bà Rịa-Vũng Tàu

Tàu du lịch siêu sang GENTING DREAM của tập đoàn Du lịch Tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line cập cảng Tân Cảng-Cái Mép (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu). Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Khoảng 8 giờ ngày 8/11, tàu du lịch siêu sang GENTING DREAM của Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line đã đưa 2.044 du khách quốc tế xuất phát từ Singapore đến cập cảng Tân Cảng - Cái Mép (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Ngay sau khi cập cảng, Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhanh chóng làm thủ tục để du khách xuống tàu đi thăm quan các điểm du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Vũng Tàu và các điểm trong khu vực.

Đây là con tàu du lịch siêu sang của Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line vừa mới hạ thủy và chạy chuyến đầu tiên. Sau khi thăm quan các điểm du lịch trong vùng, cuối ngày, du khách sẽ quay lại tàu và 19 giờ cùng ngày, tàu GENTING DREAM sẽ hành trình đi thăm thành phố biển Nha Trang; sau đó tiếp tục đến thăm thành phố Đà Nẵng.

Đây là con tàu du lịch siêu sang của Tập đoàn vừa mới hạ thủy và chạy chuyến đầu tiên. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Ông Michael Goh, Phó Chủ tịch Tập đoàn Du lịch tàu biển Genting Hong Kong và Dream Cruise Line cho biết, tàu GENTING DREAM được hạ thủy vào cuối tháng 10/2016. Tập đoàn đã lập kế hoạch để tàu GENTING DREAM chạy định tuyến đưa du khách đến thăm quan Việt Nam với tần suất 1 tuần/lần.

Tàu GENTING DREAM là con tàu khách hiện đại, thế hệ mới, được đóng tại Đức có chiều dài 335m, rộng 40m, trọng tải 160.000 tấn, cao 18 tầng và có sức chở lên đến 3.500 du khách cùng 1.900 thủy thủ.

 Chi phí cho mỗi phòng ở trên tàu thấp nhất là 1.080 USD/1 ngày đêm, giá cao nhất là hơn 2.000 USD/1 ngày đêm. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Trên tàu bao gồm nhiều hạng mục để phục vụ hành khách: nhà hát, quán bar, nhà hàng, khu làm đẹp (spa), sàn nhảy, rạp chiếu phim, phòng karaoke, trung tâm giải trí, cửa hàng bán lẻ cao cấp, trung tâm trò chơi video, sân bóng rổ, sân golf 9 lỗ ngoài trời, bể bơi…

Chi phí đầu tư đóng con tàu này vào khoảng 1 tỷ USD. Chi phí cho mỗi phòng ở trên tàu thấp nhất là 1.080 USD/ngày đêm, giá cao nhất là hơn 2.000 USD/ngày đêm.

Dự kiến trong năm 2016 sẽ có 66 tàu du lịch quốc tế cập cảng, với 160 ngàn lượt hành khách. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN

Ông Cao Xuân Dũng, Giám đốc cảng Tân Cảng - Cái Mép cho biết, từ đầu năm đến nay đã có 44 tàu du lịch quốc tế cập cảng Tân Cảng - Cái Mép với hơn 110 ngàn lượt hành khách. Dự kiến trong năm 2016 sẽ có 66 tàu du lịch quốc tế cập cảng, với 160 ngàn lượt hành khách./.

>>>Du lịch tàu biển không ngừng "hot"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.