KINH TẾ & XÃ HỘI

Tàu du lịch tự chìm tại cảng Tuần Châu đã bị dừng cấp phép hoạt động

Facebook Share

BNEWS.VNVào khoảng 11 giờ ngày 14/7, khi đang neo đậu tại cảng tàu số 2 Tuần Châu (Quảng Ninh), tàu Hữu Nghị 08-QN2502 đã tự chìm.

Tàu du lịch Hữu Nghị 08-QN2502 thuộc Công ty TNHH một thành viên Toàn Hữu Nghị. Tàu có khả năng chở 48 khách, hạn đăng kiểm ngày 15/9/2016. Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra và kết luận tàu không đảm bảo an toàn kỹ thuật, do đó Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã dừng cấp phép hoạt động cho tàu Hữu Nghị 08-QN2502 từ ngày 8/6/2016.

Tại thời điểm bị chìm, tàu đang neo đậu tại cảng Tuần Châu và chỉ có thuyền viên là Bùi Công Tùng (sinh năm 1993) trông coi. Nguyên nhân tàu chìm ban đầu được xác định do nước tràn qua vỏ tàu, thuyền viên trông coi không phát hiện kịp thời. Vụ chìm tàu không gây thiệt hại về người.

Hiện các cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân cụ thể và yêu cầu chủ tàu, Ban Quản lý cảng Tuần Châu trục vớt, đảm bảo an toàn giao thông trong khu vực.

Giám đốc Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh Lê Hồng Thắng cho biết: Ngoài tàu Hữu Nghị 08-QN2502 bị chìm, hiện nay tại Cảng Tuần Châu còn có 3 tàu du lịch khác đang neo đậu cũng bị dừng hoạt động do không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Ông Thắng đề nghị Cảng Tuần Châu bố trí vị trí neo đậu hợp lý, có phương án bảo vệ, bảo quản tàu để tránh trường hợp xảy ra hỏa hoạn, chìm tàu làm ảnh hưởng chung đến hình ảnh của đội tàu du lịch Quảng Ninh./.

>>> Bảo hiểm Bảo Việt tạm ứng bồi thường các nạn nhân vụ chìm tàu trên sông Hàn

>>> Dừng hoạt động đội tàu du lịch "chặt, chém" du khách trên vịnh Hạ Long

Văn Đức/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.