1. >

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ Giỗ tổ và nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Facebook Share

BNEWS.VN Dịp nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 được nghỉ nhiều ngày nên nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng cao. Chính vì vậy các đơn vị vận tải, bến tàu xe đều tăng chuyến.

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ Giỗ tổ và nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tàu, xe tăng chuyến phục phục nghỉ lễ Giỗ tổ và nghỉ lễ 30/4 - 1/5. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Năm nay kỳ nghỉ lễ Giổ Tổ Hùng Vương, người lao động sẽ được nghỉ 3 ngày. Trong khi đó kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 cũng sẽ được nghỉ 4 ngày nên dự đoán nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp này sẽ tăng cao.

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, dự kiến hai dịp nghỉ lễ này một số tuyến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: các tuyến Phú Thọ, Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An, Thái Bình , Nam Định, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Theo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội, lưu lượng hành khách đi sẽ tập trung cao vào các thời điểm: Từ chiều tối ngày 15/4, sáng 16/4 đối với đợt Giỗ Tổ, dự kiến lượng xe trên tuyến và các tuyến có cùng lộ trình sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của hành khách;

Từ chiều tối ngày 29/4 và sáng 30/4: dự kiến lượng khách sẽ tăng từ 2 - 3 lần so với ngày thường và sẽ giảm nhanh từ chiều ngày 30/04/2016. Lưu lượng hành khách trở về Hà Nội về sẽ tập trung cao ngày 3/5. Dự kiến xe tăng cường trên các bến chiều 29/4 và ngày 30/4 khoảng 700 lượt xe.

Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, lượng xe tăng cường tại bến trong hai dịp nghỉ lễ này sẽ tập trung chủ yếu ở các tuyến Thanh Hoá, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Điện Biên. Tại thời điểm chiều 29/4 và ngày 30/4/2016, bến xe Giáp Bát dự kiến sẽ tăng cường trên 200 lượt xe/ngày.

“Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp trước và sau các đợt nghỉ lễ, lãnh đạo bến đã lên kế hoạch tăng cường công tác kiểm tra phương tiện vận tải, tuân thủ các quy định của nhà nước (Thể lệ vận tải; phòng cháy chữa cháy... chất lượng phương tiện, chất lượng phục vụ như đã đăng kí).

Cùng với đó sẽ tăng cường giám sát kiểm tra chặt chẽ phương tiện vào xếp khách, đặc biệt xe tăng cường, tuyệt đối không đăng tài cho các xe không đảm bảo tiêu chuẩn theo các quy định của Bộ Giao thông Vận tải quy định về vận tải hành khách bằng ôtô theo tuyến cố định”, ông Nguyễn Tất Thành cho hay.

Tại bến xe Mỹ Đình, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết, trong hai dịp nghỉ lễ này, dự kiến sẽ tăng cường khoảng 400 lượt xe/ngày cho tất các tuyến trọng điểm vào ngày cao điểm. cụ thể như tuyến Hà Nội – Phú Thọ sẽ tăng cường 30 lượt xe, tuyến Hà Nội – Quảng Ninh tăng cường 30 lượt xe, tuyến Hà Nội – Vinh 20 lượt xe…

Giám đốc Bến xe Gia Lâm Nguyễn Như Trúc dự kiến tại bến lượt khách 2 đợt nghỉ lễ năm nay có khả năng tăng từ 130%-150% so với ngày thường; trong đó các tuyến có khả năng khách đông là tuyến Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương, Bắc Giang, Thái Bình… Do đó, bến sẽ phải huy động các đơn vị vận tải chạy trên tuyến cam kết đảm bảo 60 lượt chuyến/ngày để tăng cường giải tỏa khách trong ngày cao điểm.

“Để thực hiện kế hoạch phục vụ cho nghỉ lễ Giỗ Tổ, nghỉ lễ 30/4-1/5, lãnh đạo bến đã có cuộc họp với các doanh nghiệp vận tải yêu cầu cam kết không chở quá số quy định, cung cấp đủ vé cho bến xe, phải niêm yết đầy đủ giá vé trong và ngoài xe và không thu cao hơn giá vé đã đăng ký.

Đồng thời có phương án điều vận, triển khai kịp thời kế hoạch đảm bảo xe tăng cường để giải tỏa khách trong ngày cao điểm..” – ông Nguyễn Như Trúc khẳng định.

Còn tại bến xe Lương Yên, ông Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc bến xe Lương Yên cho biết, riêng dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương bến xe sẽ tăng cường 44 lượt xe cho hai ngày 15-16/4 chủ yếu tập trung vào tuyến Hà Nội – Quảng Ninh, Thái Bình, Bắc Giang và Hải Phòng.

Đối với ngành đường sắt, ngay từ đầu tháng 3, Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội đã xây dựng kế hoạch chạy tàu kèm chính sách khuyến mại giảm giá để phục vụ cho hai kỷ nghỉ này. Theo đó, ngoài các mác tàu khách Thống nhất, Khu đoạn chính chạy trên các tuyến theo bình đồ chạy tàu (các tàu chính đã nối hết chiều dài), Công ty đã lập thêm 30 đoàn tàu để phục vụ hành khách đi tàu.

Cụ thể, tuyến Hà Nội - Đà Nẵng cùng với tàu chính SE19/20 sẽ lập thêm tàu SE17/SE18; tuyến Hà Nội - Đồng Hới sẽ lập thêm tàu QB1/2 và QB3/4; tuyến Hà Nội - Vinh cùng với tàu chính: NA1/2 còn lập thêm: NA3/4, NA7/8, NA9/10, NA11/12; tuyến Hà Nội - Hải Phòng cùng với tàu chính LP2/3, LP5/6, LP7/8, HP1/2, HP3/4, dự kiến lập thêm tàu LP10 và tuyến Hà Nội - Lào Cai cùng với tàu chính SP1/2, SP3/4, LC3/4, YB1/2 sẽ lập thêm: tàu SP7/8, SP5/6./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.