1. >

Tây Ninh tạm giữ 66 cá thể rùa nhập lậu từ Campuchia

Facebook Share

BNEWS.VN Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tây Ninh tiếp nhận, tạm giữ 66 cá thể rùa các loại (trọng lượng 50 kg) do Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài bắt giữ trên một chiếc xe khách liên vận từ Phnom Penh về Việt Nam.

Tây Ninh tạm giữ 66 cá thể rùa nhập lậu từ Campuchia

Các cá thể rùa đang được cứu hộ tại Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh Ảnh: Lê Đức Hoảnh/TTXVN

Ông Mang Văn Thới, Chi cục phó, Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh cho biết, các loại động vật hoang dã quý hiếm kể trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, đang được cứu hộ, chăm sóc và chờ cơ quan Hải quan xử lý để phối hợp với cơ quan chức năng thả về môi trường tự nhiên.

Theo Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài, trước đó ngày 21/10 trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh cho các phương tiện vận tải hành khách liên vận từ Campuchia về Việt Nam qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, cán bộ hải quan phát hiện trên xe buýt số 3B8686 của Công ty Vận tải Long Phượng do tài xế Trần Văn Hiệp điều khiển, có 3 thùng carton buộc kín, cất giấu dưới gầm xe trong khoang hành lý được gia cố.

Khám xét 3 thùng carton kể trên, cán bộ hải quan phát hiện có 66 cá thể rùa các loại, trọng lượng khoảng 50 kg, trong đó có nhiều loại rùa quý hiếm như rùa núi vàng, rùa răng...

Đối tượng điều khiển xe khai nhận, toàn bộ cá thể rùa kể trên là nhận vận chuyển thuê cho một người ở Campuchia, đưa về Thành phố Hồ Chí Minh tiêu thụ.

Xét thấy hành vi của đối tượng là vận chuyển hàng hóa không có giấy tờ hợp pháp, không khai báo hải quan, nên Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã lập biên bản vi phạm, tạm giữ tang vật, bàn giao cho Chi cục Kiểm lâm tạm thời cứu hộ, chăm sóc để mở rộng điều tra, xử lý vụ việc theo pháp luật./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ông Phạm Tiến Dũng – Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành I, Thanh tra Bộ NN&PTNT trả lời độc quyền Truyền hình Thông tấn về kết luận thanh tra vụ trộn lõi pin vào phụ phẩm cà phê ở Đắc Nông và đặc biệt là kết quả thanh tra mới nhất về một chất có tên Aflatoxin B1 tồn dư trong bột ớt, mà trước đó đã được cơ quan chuyên môn y tế kết luận là chất này có thể gây ung thư.