1. >
Hàng hoáBất động sản

Tây Ninh tiêu hủy gần 352.000 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 20/4, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả của tỉnh đã tổ chức tiêu hủy gần 352 .000 bao thuốc lá điếu ngoại do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ.

Tây Ninh tiêu hủy gần 352.000 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu

Tây Ninh tiêu hủy gần 352.000 gói thuốc lá điếu ngoại nhập lậu. Ảnh: Thanh Tân-TTXVN

Ngày 20/4, tại bãi tiêu hủy rác thải, thuộc xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389) của tỉnh đã tổ chức tiêu hủy gần 352 .000 bao thuốc lá điếu ngoại các loại gồm: Hero, Jet, 555, Esse, Craven A, Richmond… do các ngành chức năng của tỉnh bắt giữ từ giữa năm 2015 đến nay.

Theo Ban chỉ đạo 389 tỉnh Tây Ninh, trong quý I năm 2016, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại và kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng trên tuyến biên giới Tây Ninh diễn biến khá phức tạp, có chiều hướng gia tăng.

Các lực lượng chức năng và Ban chỉ đạo 389 các huyện, thành phố của tỉnh đã kiểm tra và bắt giữ gần 500 vụ buôn lậu, gian lận thương mại, với tổng giá trị hàng hóa trên 10 tỷ đồng; trong đó, đã tịch thu trên 270.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại, gần 220 chai rượu ngoại, gần 1.500 chai sữa Ensure, trên 30 tấn đường cát…

Các đối tượng phạm tội lợi dụng đặc điểm địa hình Tây Ninh có đường biên giới trải dài trên 270km, nhiều đường mòn, lối mở, nên các đầu nậu thường thuê người dùng xuồng máy, xe gắn máy chạy tốc độ cao, che giấu hàng nhập lậu trong hàng hóa nông sản…để vận chuyển hàng nhập lậu từ phía Campuchia về Việt Nam vào lúc nửa đêm; sau đó tập kết trong nội địa và lén lút đưa hàng lậu về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận để tiêu thụ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.