THỜI SỰ

Tây Ninh trao giấy chứng nhận đầu tư 3 dự án trị giá 180 triệu USD

Facebook Share

BNEWS.VNTối ngày 15/1, UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức trao giấy chứng nhận đầu tư cho 3 dự án đầu tư vào các khu chế xuất, khu công nghiệp nằm trên địa bàn tỉnh, trị giá 180 triệu USD.

Tại buổi gặp mặt đầu năm giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp, ba dự án có vốn đầu tư 180 triệu USD đã được trao giấy chứng nhận đầu tư. Ảnh: Thanh Tân/TTXVN

Đó là các dự án:

- Dự án dệt may S.POWER Việt Nam, đầu tư vào khu công nghiệp Thành Thành Công, với tổng số vốn đầu tư 60 triệu USD, do Công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) S.POWER LIMITED (Hồng Kong, Trung Quốc) làm chủ đầu tư;

- Dự án chế biến gỗ tổng hợp, công nghiệp xuất khẩu do Công ty TNHH một thành viên Gỗ KANGDA Việt Nam (Trung Quốc) đầu tư vào Khu chế xuất và công nghiệp Linh Trung III, với tổng vốn 20 triệu USD;

- Dự án tăng vốn từ 450 triệu USD lên 550 triệu USD cho Công ty TNHH SAILUN Việt Nam, ngành nghề sản xuất vỏ, lốp xe các loại, do Tập đoàn SAILUN JINYU GROUP CO.,LTD (Trung Quốc) làm chủ đầu tư tại Khu công nghiệp Phước Đông- Bời Lời.

Ba dự án kể trên dự kiến sẽ giải quyết việc làm cho trên 20.000 lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi trao giấy chứng nhận, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, Phạm Văn Tân đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp trong tỉnh đã góp phần đưa Tây Ninh tiến sâu vào con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa; đồng thời giải quyết cho hàng trăm ngàn lao động trong và ngoài tỉnh, có việc làm ổn định.

Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tất cả các doanh nghiệp đầu tư trong tỉnh yên tâm sản xuất; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư trực tiếp vào các khu, cụm công nghiệp tại Tây Ninh góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh./.

Phạm Thanh Tân/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.