DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

TCL của Trung Quốc đầu tư 100 triệu USD vào Argentina

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn điện tử TCL của Trung Quốc ngày 19/10 cho biết sẽ đầu tư 100 triệu USD để thành lập liên doanh với Argentina trong năm tới nhằm mở rộng thị phần tại quốc gia Nam Mỹ này.

TCL của Trung Quốc đầu tư 100 triệu USD vào Argentina. Ảnh: EPA

Thông cáo của Chính phủ Argentina cho biết trong buổi Tổng thống Mauricio Macri tiếp Giám đốc điều hành Li Dongsheng của TCL, hai bên đã thảo luận về những triển vọng đầu tư vào nước này trong thời gian tới.

Thành lập năm 1981, TCL là một trong những tập đoàn mạnh trong lĩnh vực điện tử của Trung Quốc, chuyên sản xuất điện thoại di động, máy thu hình và đồ điện gia dụng.

Hiện TCL đã tạo việc làm cho 75.000 lao động tại 80 quốc gia.

Năm 2004, TCL đã hợp tác với công ty Radio Victoria Fueguina của Argentina.

Trong tháng Bảy vừa qua, Tổng thống Macri cũng đã tiếp Chủ tịch Tập đoàn Viễn thông Huawei Trung Quốc Sun Yafang.

Tại cuộc họp, lãnh đạo của Huawei đã đề cập đến kế hoạch mở rộng thị trường sản phẩm tại Argentina.

Hiện Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ hai của Argentina.

Năm 2016, xuất khẩu của Argentina vào thị trường Trung Quốc tăng 13%, với nhiều mặt hàng đa dạng.

Bên cạnh đó, Trung Quốc là nhà nhập khẩu thịt bò lớn nhất của Argentina, chiếm tới 35% tổng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia Nam Mỹ này.

Trung Quốc hiện cũng đang triển khai nhiều dự án thủy điện, điện hạt nhân, đường sắt, năng lượng sạch và xây dựng nhà ở tại Argentina.

Phương Lan (P/v TTXVN tại Buenos Aires)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.