CHUYỂN ĐỘNG DN

TH True Milk xem xét đầu tư tại Nga

Facebook Share

BNEWS.VNDự kiến sắp tới, tập đoàn này sẽ khởi công cụm chăn nuôi bò sữa - trồng trọt đầu tiên tại tỉnh Moskva. Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại LB Nga của TH True Milk.

Trong các ngày 13-14/5, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn cùng phái đoàn của Tập đoàn sữa TH True Milk do Chủ tịch tập đoàn, bà Thái Hương dẫn đầu đã có chuyến làm việc xem xét cơ hội đầu tư tại tỉnh Kaluga của LB Nga.

Thống đốc tỉnh Kaluga, ông Anatoly Artamonov ghi nhận tầm quan trọng của việc doanh nghiệp Việt Nam làm quen với cơ hội đầu tư vào tỉnh Kaluga, và bày tỏ tin tưởng TH True Milk sẽ tìm thấy tại tỉnh nhà các điều kiện đầu tư hấp dẫn cũng như những đối tác thú vị.

Về phần mình, Chủ tịch Tập đoàn TH True Milk, bà Thái Hương đánh giá cao môi trường kinh doanh tại tỉnh Kaluga. Bà bày tỏ tin tưởng sẽ nhanh chóng xúc tiến đầu tư cụm chăn nuôi bò sữa - trồng rau trên diện tích 70.000 ha ở tỉnh Kaluga khi hội đủ các điều kiện, đồng thời mong muốn sớm trở thành đối tác gần gũi với EkoNiva-Kaluga, cùng nhau kinh doanh khai thác các thế mạnh nông nghiệp tại tỉnh.

LB Nga là điểm đầu tư ra nước ngoài đầu tiên của Tập đoàn TH True Milk. Dự kiến sắp tới, tập đoàn này sẽ khởi công cụm chăn nuôi bò sữa - trồng trọt đầu tiên tại tỉnh Moskva trong chuyến thăm LB Nga chính thức của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Dự án nông nghiệp tại tỉnh Kaluga có thể là dự án tiếp sau đó tại LB Nga của TH True Milk.

Các dự án của TH True Milk được đánh giá không chỉ nắm bắt chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp hiện nay của LB Nga trong bối cảnh nước này đang xúc tiến chương trình sản xuất thay thế hàng nhập khẩu, mà còn giúp phát triển mối quan hệ song phương Nga-Việt Nam.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.