HÀNG HOÁ

Thái Lan bán 100.000 tấn gạo cho Philippines

Facebook Share

BNEWS.VNTrong số này, 750.000 tấn sẽ được mua theo phương thức thỏa thuận giữa chính phủ và 250.000 tấn sẽ được mua theo diện nhập khẩu bởi các công ty tư nhân.

Thái Lan bán 100.000 tấn gạo cho Philippines. Ảnh: TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Bangkok dẫn thông báo của Bộ Thương mại Thái Lan cho biết nước này vừa trúng gói thầu cung cấp 100.000 tấn gạo trắng 25% tấm với mức giá 424,85 USD/tấn cho Philippines. Dự kiến, thời gian vận chuyển hàng sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 10.

Mức giá trên đã bao gồm chi phí vận chuyển, bảo hiểm và một số chi phí khác. Trong đợt đấu thầu mới nhất này, Thái Lan phải cạnh tranh với Việt Nam và Campuchia để bán gạo trắng cho Philippines. Việt Nam cũng trúng thầu bán 150.000 tấn gạo với mức giá tương tự.

Đây là đợt đấu thầu đầu tiên kể từ khi lên nắm quyền của Tổng thống Rodrigo Duterte và nằm trong kế hoạch nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn gạo để bảo đảm nguồn cung lương thực trong năm 2017 cho người dân nước này.

Trong số này, 750.000 tấn sẽ được mua theo phương thức thỏa thuận giữa chính phủ và 250.000 tấn sẽ được mua theo diện nhập khẩu bởi các công ty tư nhân. Thái Lan, Việt Nam và Campuchia đều là những thị trường cung cấp gạo truyền thống của Philippines.

Kế hoạch nhập khẩu gạo của Chính phủ Philippines sẽ giúp giá gạo chung của toàn cầu tăng. Mức giá hiện nay của các nhà cung cấp Thái Lan và Việt Nam vẫn duy trì ở mức thấp trong nhiều tháng qua./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.