1. >

Thái Lan cấp thêm hơn 121 triệu USD để ổn định tình hình ở miền Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Chính phủ Thái Lan sẽ cấp thêm 4,4 tỷ baht (121,5 triệu USD) trong tài khóa 2016 cho lực lượng an ninh nhằm đảm bảo trấn áp thành công lực lượng ly khai ở miền Nam.

Thái Lan cấp thêm hơn 121 triệu USD để ổn định tình hình ở miền Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan sẽ cấp thêm 4,4 tỷ baht (121,5 triệu USD) trong tài khóa 2016 cho lực lượng an ninh nhằm đảm bảo trấn áp thành công lực lượng ly khai ở miền Nam khi các hoạt động nổi loạn ở khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống này đã bước sang năm thứ 13.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC), Thiếu tướng Banpot Pulpian cho biết ngân sách chi cho việc ổn định miền Nam trong tài khóa 2016 là 30,176 tỷ baht, tăng 4,4 tỷ baht so với năm 2015.

Khoản ngân sách trên cũng sẽ được dùng để "kiến thiết và phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản, tạo việc làm và phát triển giáo dục" cũng như dành để tăng lương cho lực lượng an ninh tại các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat.

Quyết định tăng ngân sách nói trên được thông báo đúng dịp 11 năm các tay súng ly khai tấn công vào một căn cứ quân đội Thái Lan, sự kiện được cho là điểm bùng phát các cuộc xung đột ở miền Nam nước này.

Kể từ đó đến cuối năm 2015, đã có hơn 6.200 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người bị thương trong các diễn biến bạo lực ở khu vực này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thông tin từ Tập đoàn Công nghệ Bkav, một loại mã độc mới xuất hiện và nguy hiểm hơn nhiều so với Wanna Cry – mã độc tống tiền đã và đang lan rộng tại gần 100 quốc gia trên thế giới những ngày vừa qua. Loại mã độc mới này tuy không nhằm mục đích tống tiền nhưng nó lại có thể được sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích APT bất cứ lúc nào.