THẾ GIỚI

Thái Lan cấp thêm hơn 121 triệu USD để ổn định tình hình ở miền Nam

Facebook Share

BNEWS.VNChính phủ Thái Lan sẽ cấp thêm 4,4 tỷ baht (121,5 triệu USD) trong tài khóa 2016 cho lực lượng an ninh nhằm đảm bảo trấn áp thành công lực lượng ly khai ở miền Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Chính phủ Thái Lan sẽ cấp thêm 4,4 tỷ baht (121,5 triệu USD) trong tài khóa 2016 cho lực lượng an ninh nhằm đảm bảo trấn áp thành công lực lượng ly khai ở miền Nam khi các hoạt động nổi loạn ở khu vực có đông người Hồi giáo sinh sống này đã bước sang năm thứ 13.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC), Thiếu tướng Banpot Pulpian cho biết ngân sách chi cho việc ổn định miền Nam trong tài khóa 2016 là 30,176 tỷ baht, tăng 4,4 tỷ baht so với năm 2015.

Khoản ngân sách trên cũng sẽ được dùng để "kiến thiết và phát triển cơ sở hạ tầng cơ bản, tạo việc làm và phát triển giáo dục" cũng như dành để tăng lương cho lực lượng an ninh tại các tỉnh Pattani, Yala và Narathiwat.

Quyết định tăng ngân sách nói trên được thông báo đúng dịp 11 năm các tay súng ly khai tấn công vào một căn cứ quân đội Thái Lan, sự kiện được cho là điểm bùng phát các cuộc xung đột ở miền Nam nước này.

Kể từ đó đến cuối năm 2015, đã có hơn 6.200 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người bị thương trong các diễn biến bạo lực ở khu vực này./.

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thuế nhập khẩu ô tô dung tích nhỏ từ khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống 30% kể từ đầu năm nay. Và sau gần 2 tháng điều chỉnh thuế, giá xe ô tô nhập khẩu đã bắt đầu được các hãng điều chỉnh. Tuy hiện nay mới chỉ có một số ít mẫu xe được điều chỉnh giảm giá nhưng với mức giảm từ 50 triệu đồng đến cả trăm triệu đồng cũng đã khiến khách hàng có nhu cầu mua xe phấn khởi.