1. >

Thái Lan: Chủ tịch Hội đồng cơ mật sẽ nhiếp chính

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanonda sẽ đảm nhiệm vai trò nhiếp chính trong khi chờ Hoàng Thái tử Vajiralongkorn lên ngôi.

Thái Lan: Chủ tịch Hội đồng cơ mật sẽ nhiếp chính

Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanonda. Ảnh: Bangkokpost

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok ngày 14/10, Chủ tịch Hội đồng Cơ mật Prem Tinsulanonda sẽ đảm nhiệm vai trò nhiếp chính trong khi chờ Hoàng Thái tử Vajiralongkorn lên ngôi.

Trước đó, sau phiên họp đặc biệt của Hội đồng lập pháp quốc gia tối 13/10, Thủ tướng Prayut Chan-ocha đã thông báo rằng Hoàng thái tử chưa muốn lên ngôi ngay và muốn cùng nhân dân để tang Nhà Vua Bhumibol Adulyadej, băng hà hồi 15h52' cùng ngày.

Theo Phó Chủ tịch Hội đồng lập pháp Peerasat Porjit, hiện Thái Lan chưa có vua và mọi phận sự hoàng gia sẽ do nhiếp chính đảm nhận.

Theo Hiến pháp Thái Lan, khi Nhà Vua băng hà và chưa có tân vương, vai trò nhiếp chính sẽ do Chủ tịch Hội đồng Cơ mật đảm nhiệm.

Trong khi đó, người dân thủ đô Bangkok cùng người dân trên khắp mọi miền đất nước Thái Lan mặc bộ đồ đen để tang Nhà Vua, trong khi các cửa hàng vẫn mở cửa kinh doanh.

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan và các thể chế tài chính khác đã mở cửa như lệ thường. Theo thống đốc Ngân hàng trung ương Thái Lan Veerthai Santiprabhob không xuất hiện tình trạng đầu cơ bất thường trên thị trường ngoại hối nước này ngày 14/1 và ngân hàng sẽ hỗ trợ khả năng thanh toán bằng đồng baht trong trường hợp thị trường tài chính bị thắt chặt.

Theo ông Veerathai, Ngân hàng Thái Lan sẽ giám sát tình hình chặt chẽ trong giai đoạn khó khăn này nhằm duy trì lòng tin vào thị trường tài chính, để thị trường ngoại hối và chứng khoán hoạt động suôn sẻ./.

Xem thêm:

>> Hoàng Thái tử Thái Lan Maha Vajiralongkorn xác nhận sẽ kế vị

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.