THẾ GIỚI

Thái Lan dự kiến thu 1,8 tỷ USD tại hội chợ nông sản

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Thương mại Thái Lan kỳ vọng hội chợ chào bán nông sản diễn ra từ 14-17/11 tại khách sạn Centara Grand ở Central Plaza Ladprao sẽ đạt doanh thu 63 tỷ baht (khoảng 1,8 tỷ USD).

Tại sự kiện này, khoảng hơn 300 người mua đại diện cho 112 công ty từ 41 quốc gia đã gặp 73 công ty bán gạo Thái và 39 công ty bán sắn.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy xuất khẩu do các cơ quan đại diện Thương mại của Chính phủ Thái Lan tại nước ngoài xúc tiến. Mục tiêu đặt ra là mời người mua tới tham gia sự kiện để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người bán.

Các nhà tổ chức kỳ vọng sự kiện diễn ra trong bốn ngày này sẽ giúp Thái Lan thu về 1,8 tỷ USD, trong đó gạo và các sản phẩm từ gạo khoảng 806 triệu USD và khoảng 1 tỷ USD từ các sản phẩm sắn.

Tính đến thời điểm cuối ngày 14/11, Bộ Thương mại Thái Lan đã chứng kiến lễ ký kết bốn biên bản hợp tác về mặt hàng gạo và một biên bản về mặt hàng sắn. Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cũng khẳng định gạo và sắn là hai sản phẩm chủ lực của Thái Lan trên thị trường quốc tế.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 6,86 triệu tấn, trị giá 3,085 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1-9/2016. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm sắn đạt 8,12 triệu tấn với tổng trị giá 2,17 tỷ USD./.Quang Thuận (P/v TTXVN tại Bangkok)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Dù kinh tế Việt Nam năm 2016 khép lại với nhiều dấu hiệu khả quan nhưng nhiều chuyên gia dự báo kinh tế năm 2017 sẽ tiểm ần nhiều khó khăn không chị từ nội tại nền kinh tế mà cả từ những yếu tố bên ngoài. Với những kênh đầu tư cơ bản như vàng, ngoại tệ, gửi ngân hàng, chứng khoán và bất động sản. Câu chuyện bỏ tiền vào đâu để sinh lời luôn là thách thức lớn cho các nhà đầu tư.