1. >

Thái Lan dự kiến thu 1,8 tỷ USD tại hội chợ nông sản

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Thái Lan kỳ vọng hội chợ chào bán nông sản diễn ra từ 14-17/11 tại khách sạn Centara Grand ở Central Plaza Ladprao sẽ đạt doanh thu 63 tỷ baht (khoảng 1,8 tỷ USD).

Thái Lan dự kiến thu 1,8 tỷ USD tại hội chợ nông sản

Tại sự kiện này, khoảng hơn 300 người mua đại diện cho 112 công ty từ 41 quốc gia đã gặp 73 công ty bán gạo Thái và 39 công ty bán sắn.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy xuất khẩu do các cơ quan đại diện Thương mại của Chính phủ Thái Lan tại nước ngoài xúc tiến. Mục tiêu đặt ra là mời người mua tới tham gia sự kiện để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người bán.

Các nhà tổ chức kỳ vọng sự kiện diễn ra trong bốn ngày này sẽ giúp Thái Lan thu về 1,8 tỷ USD, trong đó gạo và các sản phẩm từ gạo khoảng 806 triệu USD và khoảng 1 tỷ USD từ các sản phẩm sắn.

Tính đến thời điểm cuối ngày 14/11, Bộ Thương mại Thái Lan đã chứng kiến lễ ký kết bốn biên bản hợp tác về mặt hàng gạo và một biên bản về mặt hàng sắn. Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cũng khẳng định gạo và sắn là hai sản phẩm chủ lực của Thái Lan trên thị trường quốc tế.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 6,86 triệu tấn, trị giá 3,085 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1-9/2016. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm sắn đạt 8,12 triệu tấn với tổng trị giá 2,17 tỷ USD./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị; trong đó quy định chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội mới được sử dụng các loại thiết bị này.