1. >

Thái Lan dự kiến thu 1,8 tỷ USD tại hội chợ nông sản

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Thương mại Thái Lan kỳ vọng hội chợ chào bán nông sản diễn ra từ 14-17/11 tại khách sạn Centara Grand ở Central Plaza Ladprao sẽ đạt doanh thu 63 tỷ baht (khoảng 1,8 tỷ USD).

Thái Lan dự kiến thu 1,8 tỷ USD tại hội chợ nông sản

Tại sự kiện này, khoảng hơn 300 người mua đại diện cho 112 công ty từ 41 quốc gia đã gặp 73 công ty bán gạo Thái và 39 công ty bán sắn.

Đây là sự kiện nhằm thúc đẩy xuất khẩu do các cơ quan đại diện Thương mại của Chính phủ Thái Lan tại nước ngoài xúc tiến. Mục tiêu đặt ra là mời người mua tới tham gia sự kiện để có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người bán.

Các nhà tổ chức kỳ vọng sự kiện diễn ra trong bốn ngày này sẽ giúp Thái Lan thu về 1,8 tỷ USD, trong đó gạo và các sản phẩm từ gạo khoảng 806 triệu USD và khoảng 1 tỷ USD từ các sản phẩm sắn.

Tính đến thời điểm cuối ngày 14/11, Bộ Thương mại Thái Lan đã chứng kiến lễ ký kết bốn biên bản hợp tác về mặt hàng gạo và một biên bản về mặt hàng sắn. Bộ trưởng Thương mại Thái Lan Apiradi Tantraporn cũng khẳng định gạo và sắn là hai sản phẩm chủ lực của Thái Lan trên thị trường quốc tế.

Xuất khẩu gạo của Thái Lan đạt 6,86 triệu tấn, trị giá 3,085 tỷ USD trong khoảng thời gian từ tháng 1-9/2016. Trong khi đó, xuất khẩu các sản phẩm sắn đạt 8,12 triệu tấn với tổng trị giá 2,17 tỷ USD./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.