1. >

Thái Nguyên khai trương hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 12/10, tại Thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Công ty cổ phần chế biến nông sản Thái Nguyên khai trương hệ thống cửa hàng phân phối thực phẩm an toàn đầu tiên trên địa bàn tỉnh.

Thái Nguyên khai trương hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn đầu tiên

Thái Nguyên khai trương hệ thống cửa hàng thực phẩm an toàn. Ảnh minh họa: TTXVN

Việc này nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và tăng cường sức khỏe hàng ngày cho người dân Thái Nguyên, đồng thời đẩy mạnh thực hiện “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cửa hàng có diện tích khoảng 200 m2, gồm 10 gian hàng bán lẻ và hệ thống cung ứng trực tiếp đến các siêu thị trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cung cấp nguyên liệu cho các bếp ăn tập thể những sản phẩm rau, củ, quả đạt tiêu chuẩn VietGap, sản phẩm động vật an toàn… với sản lượng từ 5-7 tấn mỗi ngày.

Đáng chú ý, các sản phẩm giới thiệu tại cửa hàng đã được đăng ký bản quyền thương mại và tiêu chuẩn quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm mang thương hiệu “Thái Cương”. Đây là những thực phẩm được nuôi trồng, giết mổ và chế biến theo công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại lễ khai trương, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc đã biểu dương nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đầu tư phát triển chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời yêu cầu doanh nghiệp phải bảo đảm kinh doanh đúng quy định pháp luật, là chỗ dựa tin cậy cho người tiêu dùng Thái Nguyên.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cơ quan quản lý và chính quyền địa phương cần tạo điều kiện để thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn bảo đảm ổn định, nâng cao đời sống cho người sản xuất, tiến tới liên kết, liên doanh xuất khẩu sản phẩn thực phẩm an toàn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.