1. >

Thảm cảnh động đất gây thương vong gần 7.000 người ở biên giới Iran-Iraq

Facebook Share

BNEWS.VN Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7,3 độ Richter xảy ra rạng sáng 13/11 ở khu vực biên giới giữa Iran-Iraq đã tăng lên tới 207 người trong khi ít nhất 1.800 người bị thương.

Thảm cảnh động đất gây thương vong gần 7.000 người ở biên giới Iran-Iraq

Trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, hình ảnh các nạn nhân cố gắng chạy thoát khỏi những tòa nhà cao tầng ở Sulaimaniyah, miền bắc Iraq trong khi nhiều công trình kiên cố ở thị trấn Darbandikhan lân cận giờ cũng chỉ còn là những đống đổ nát.

Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do động đất dẫn tới sạt lở đất khiến nhiều ngả đường dẫn tới khu vực chịu ảnh hưởng bị chặn.

Phía Iraq hiện vẫn chưa xác nhận số người thiệt mạng cụ thể sau khi cho biết có khoảng 6 người thiệt mạng và 150 người bị thương tại tỉnh Sulaimaniyah.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhận dưới đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Tìm kiếm nạn nhận dưới đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: THX/TTXVN

Tìm kiếm người sống sót sau động đất ở Sarpol-e Zahab, Iran, ngày 13/11. Ảnh: THX/ TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm người sống sót sau động đất ở Sarpol-e Zahab, Iran, ngày 13/11. Ảnh: THX/ TTXVN

Cảnh đổ nát sau động đất ở Sarpol-e Zahab, Iran, ngày 13/11. Ảnh: THX/ TTXVN

Tìm kiếm nạn nhân bị mắc kẹt dưới những đống đổ nát sau trận động đất ở khu vực biên giới Iran-Iraq ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Người dân Iran than khóc bên thi thể nạn nhân trong trận động đất ở Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Nạn nhân trong trận động đất được điều trị tại một bệnh viện ở ở Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhận dưới đống đổ nát sau trận động đất ở tỉnh Kermanshah, Iran ngày 13/11. Ảnh: AFP/TTXVN

>>>Động đất ở biên giới Iran-Iraq: Iran kết thúc cứu hộ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.