1. >

Tham gia dán thẻ phí không dừng ETC nhận ngay ưu đãi

Facebook Share

BNEWS.VN Để chào đón Xuân 2017, VETC triển khai chương trình ưu đãi phí sử dụng đường bộ “Dán thẻ liền tay, nhận ngay tiền lộc” tại 4 điểm dịch vụ khu vực miền Bắc.

Tham gia dán thẻ phí không dừng ETC nhận ngay ưu đãi

Trạm thu phí BOT Tasco trong ngày đưa vào thử nghiệm công nghệ thu phí không dừng. Ảnh: Quang Toàn/BNEWS

Công ty cổ phần VETC - chủ đầu tư dự án thu phí không dừng (ETC) của Bộ Giao thông Vận tải vừa cho biết, khi tham gia chương trình, khách hàng được cộng thêm 20.000 đồng vào tài khoản giao thông VETC và được sử dụng không giới hạn thời gian tại tất cả các trạm thu phí có dịch vụ VETC trên toàn quốc. 

Mục đích của việc triển khai chương trình “Dán thẻ liền tay, nhận ngay tiền lộc”, theo lý giải của đại diện lãnh đạo VETC là do những ngày Tết đang cận kề, lượng phương tiện di chuyển tăng đột biến nên đây là 1 trong những giải pháp giảm ùn tắc tại Trạm thu phí, Dịch vụ thu phí tự động đường bộ của VETC.

Việc này giúp chủ phương tiện không phải dừng chờ trả phí, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và giảm bớt nỗi lo tắc đường; đồng thời chương trình này cũng để khuyến khích các chủ phương tiện quan tâm hơn nữa đối với việc dán thẻ E-tag để khi qua các trạm thu phí không phải dừng lại.

Điều kiện để được áp dụng chương trình “Dán thẻ liền tay, nhận ngay tiền lộc” của VETC là chủ phương tiện có tài khoản giao thông tạo mới có giao dịch nạp tiền từ 100.000 đồng trở lên; kích hoạt dịch vụ và nạp tiền tại: điểm dừng chân Cao tốc Hà Nội – Ninh Bình (2 chiều); Trạm thu phí Mỹ Lộc, Quốc lộ 21B, Xã Mỹ Hưng, Huyện Mỹ Lộc, Nam Định và Trạm thu phí Tân Đệ, Quốc lộ 10, Xã Tân Lập, Huyện Vũ Thư, Thái Bình.

Thời gian áp dụng chương trình trong 2 đợt: Từ 31/12/2016 – 8/1/2017 và từ 31/1 – 4/2/2017 (Mồng 4 Tết – Mồng 8 Tết).

Theo Bộ Giao thông Vận tải, dịch vụ thu phí không dừng của VETC lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam với công nghệ hiện đại, sau gần 1 năm hoạt động đã triển khai thành công tại 7 trạm thu phí trên Quốc lộ 1, 14 38, 32 tại Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắc Nông, Gia Lai, Thái Bình, Nam Định.

Từ nay đến hết năm 2017, dự kiến VETC sẽ hoàn tất triển khai dịch vụ tại hơn 33 trạm thu phí, nâng tổng số trạm có dịch vụ là trên 40.

Lộ trình triển khai trạm thu phí không dừng (ETC) được chia thành 4 giai đoạn: Giai đoạn 1 (năm 2016-2018): đơn làn ETC có barrier; trong đó năm 2016 bố trí 2 làn ETC/trạm, năm 2017 bố trí 4 làn ETC/trạm và năm 2018 bố trí toàn bộ các làn theo hình thức ETC.

Giai đoạn 2 (năm 2019-2020): đơn làn ETC có barrier, thông xe trong trường hợp xe có thông tin thẻ E-tag hợp lệ. Giai đoạn 3 (năm 2021): đơn làn tự do ETC, bỏ barrier. Giai đoạn 4 (từ năm 2022 trở đi): đa làn tự do ETC./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.