THỜI SỰ

Thăm hỏi, hỗ trợ những người bị thương trong vụ nổ súng tranh chấp đất rừng ở Đắk Nông

Facebook Share

BNEWS.VNLãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông thăm hỏi và hỗ trợ những nạn nhân bị thương trong vụ nổ súng tranh chấp đất rừng tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh và ông Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông thăm hỏi nạn nhân vừa mới được phẫu thuật xong. Ảnh: Anh Dũng/TTXVN

Tối 23/10, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông, các đồng chí Tôn Thị Ngọc Hạnh và Cao Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình và các nạn nhân bị thương trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào sáng 23/10 tại xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông mong các bệnh nhân yên tâm điều trị, nhanh chóng ổn định tinh thần; đồng thời chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Đắk Nông tập trung nhân lực, trang thiết bị y tế tốt nhất để cứu chữa người bị thương, mời các bác sỹ đầu ngành của Bệnh viện Mắt Sài Gòn lên hỗ trợ phẫu thuật cho một nạn nhân bị bắn trúng mắt.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Nông cũng chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc quyết liệt, khẩn trương điều tra, truy bắt những kẻ thủ ác để trừng trị trước pháp luật, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Để kịp thời giúp đỡ các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh Đắk Nông đã trao tiền hỗ trợ với mức 3 triệu đồng/người bị thương nặng và 2 triệu đồng/người bị thương nhẹ.

Như TTXVN đã đưa tin, sáng 23/10 , trong khi Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại đầu tư Long Sơn (xã Quảng Trực) tổ chức san ủi vườn điều với diện tích khoảng 0,5 ha do gia đình ông Hoàng Văn Thắng (sinh năm 1965, ngụ xã Đắk Ru, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đăk Nông) đang canh tác tại tiểu khu 1535 đã xảy ra vụ nổ súng làm 3 người chết và 15 người bị thương. Sau khi được sơ cứu có 12 bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đắk Nông để tiếp tục cứu chữa, điều trị.

>>>Khẩn trương điều tra vụ giết bảo vệ rừng tại Đắk Nông
Anh Dũng – Ngọc Minh – Hưng Thịnh/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 19 năm 2017 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, trong đó giao 250 nhiệm vụ cụ thể cho các bộ ngành. Đây là năm thứ tư liên tục Chính phủ ra nghị quyết 19, khẳng định quyết tâm cải thiện môi trường kinh doanh của chính phủ, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.