1. >

Tháng 10, hệ thống điện Quốc gia có dự phòng

Facebook Share

BNEWS.VN Trong tháng 10, hệ thống điện Quốc gia đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải cả nước và có dự phòng

Tháng 10, hệ thống điện Quốc gia có dự phòng

   

Đốt lò Nhà máy điện Duyên Hải 1. Ảnh: EVN

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự kiến trong tháng 10 này, phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 457 triệu kWh/ngày và công suất lớn nhất khoảng 24.790 MW. Trong khi công suất khả dụng của hệ thống điện Quốc gia khoảng từ 28.000 - 29.080 MW. Như vậy trong tháng 10, hệ thống điện Quốc gia đáp ứng đủ công suất cho nhu cầu phụ tải cả nước và có dự phòng.

Theo EVN, mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng 10 là khai thác hợp lý các nhà máy thuỷ điện để đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du và mục tiêu tích nước cuối năm. Đòng thời tập trung đảm bảo cấp than cho Nhiệt điện Duyên Hải 1 và Vĩnh Tân 2 để cấp điện cho miền Nam. Bên cạnh đó, đảm bảo vận hành an toàn lưới điện 220 - 500kV, nhất là đường dây 500kV Bắc - Nam.

Ngoài ra, EVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, các Tổng Công ty/Công ty Điện lực, các nhà máy thủy điện chủ động chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng chống bão lụt, phương án bảo vệ và vận hành an toàn hồ chứa để đối phó kịp thời với các diễn biến bất thường của thời tiết và thiên tai. Mặt khác, đẩy mạnh công tác tuyên truyền sử dụng an toàn điện mùa mưa bão.

EVN cho biết, 9 tháng qua, điện thương phẩm đạt mức 106,75 tỷ kWh, tăng 12% so cùng kỳ; trong đó điện cấp cho công nghiệp - xây dựng tăng 11,52%, điện cấp cho thương mại tăng cao ở mức 22,56%, điện cấp cho quản lý và tiêu dùng tăng 10,87%. Do đẩy mạnh công tác tiết kiệm điện nên cả nước thực hiện tiết kiệm được hơn 2,3 tỷ kWh, bằng 2,18% sản lượng điện thương phẩm.

Từ các tháng cuối mùa khô và các tháng mùa lũ, do chịu ảnh hưởng của hiện tượng Elnino, các hồ thủy điện đều có lượng nước về rất ít so trung bình nhiều năm, đặc biệt thủy điện khu vực Tây Nguyên có diễn biến thủy văn khô cạn nhất. Vì vậy, tổng lượng nước về các hồ thủy điện tính đến hết tháng 9/2015 thấp hơn giá trị cùng kỳ năm 2014 là 22 tỷ m3 và thấp hơn giá trị trung bình nhiều năm là 29 tỷ m3. Mực nước của từng hồ thủy điện cũng đều thấp hơn giá trị cùng kỳ năm 2014./.

Mai Phương

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.