1. >

Tháng 2, chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước tăng gần 8%

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 2 ước tính tăng 7,9% so với cùng kỳ năm trước và giảm 22,3% so với tháng 1 (do tháng 2 có nhiều ngày nghỉ Tết Nguyên đán).

Tháng 2, chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước tăng gần 8%

Tháng 2, chỉ số sản xuất công nghiệp cả nước tăng gần 8%. Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Tính chung 2 tháng đầu năm, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 6,6% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, ngành chế biến, chế tạo tăng 8,5%; ngành sản xuất, phân phối điện tăng 12,8%; ngành cung cấp nước và xử lý nước thải, rác thải tăng 9,2%.

Một số sản phẩm công nghiệp chủ yếu 2 tháng đầu năm tăng cao so với cùng kỳ năm trước là ôtô tăng 38,8%; thép thanh, thép góc tăng 28,3%...Một số sản phẩm giảm như sơn hóa học, giày, dép da, xe máy, đường kính, điện thoại di động giảm từ 0,1% đến 3,5%...

Tổng cục Thống kê cũng cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước của một số địa phương có quy mô công nghiệp lớn.

Cụ thể, Quảng Nam tăng 65,6%, Thái Nguyên tăng 29,9%, Hải Phòng tăng 14,7%, Cần Thơ tăng 13,4%, Đà Nẵng tăng 9,6%, Hải Dương tăng 9,2%, Hà Nội tăng 8,5%, Đồng Nai tăng 8,4%, Tp. Hồ Chí Minh và Bình Dương cùng tăng 5,7%...

Chỉ số tồn kho toàn ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại thời điểm 1/2 tăng 8,9% so với cùng thời điểm năm 2015; trong đó, ngành có chỉ số tồn kho tăng thấp hơn mức tăng chung hoặc giảm như sản xuất giấy và sản phẩm từ giấy tăng 6,4%; sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học tăng 1,1%; sản xuất hóa chất và các sản phẩm hóa chất giảm 1,6%.

Còn ngành có chỉ số tồn kho tăng cao hơn nhiều mức tăng chung gồm sản xuất đồ uống tăng 56,1%, sản xuất kim loại tăng 34,8%; sản xuất xe có động cơ tăng 32,2%...

Số lao động đang làm việc trong các doanh nghiệp công nghiệp tại thời điểm 01/02/2016 tăng 6,2% so với cùng thời điểm năm trước; trong đó, lao động khu vực doanh nghiệp Nhà nước tăng 0,5%; doanh nghiệp ngoài Nhà nước tăng 4,8%; doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tăng 8,6%.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Là 1 trong 20 hồ nước ngọt lớn nhất thế giới, hồ Ba Bể được coi là viên ngọc xanh giữa đại ngàn Việt Bắc. Đến với hồ Ba Bể, du khách không chỉ được đắm chìm trong không gian rộng lớn của hồ nước, núi đá vôi và những hang động kỳ bí. Đến đây du khách còn được chiêm ngưỡng, thưởng thức những giá trị mang đậm bản sắc dân tộc của cư dân sinh sống quanh hồ Ba Bể.