1. >

Thanh Hóa chi gần 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại vì rét đậm

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/2, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho các hộ dân có gia súc, gia cầm bị chết rét trong đợt rét đậm, rét hại kỷ lục từ ngày 22 đến 30/1/2016.

Thanh Hóa chi gần 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại vì rét đậm

Thanh Hóa chi gần 5 tỷ đồng hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại vì rét đậm. Ảnh minh họa: Quỳnh Trang/TTXVN


Theo đó những hộ gia đình có trâu, bò bị chết rét sẽ được hỗ trợ với mức 4 triệu đồng/con; với dê sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/con, lợn là 750 nghìn đồng/con và gia cầm là 20 nghìn đồng/con. Trước mắt, tỉnh Thanh Hóa sẽ tạm cấp 3,35 tỷ đồng (tương đương 70% tổng kinh phí) cho các hộ dân bị thiệt hại nhằm giúp nông dân khắc phục khó khăn, nhất là trong dịp Tết Bính Thân đang đến gần. Số tiền còn lại sẽ được cấp bổ sung khi quyết toán được duyệt. 

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thanh Hóa, trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có gần 3 nghìn con gia súc, gia cầm bị chết rét; trong đó số trâu, bò bị chết rét là 947 con, dê là 500 con, lợn là 63 con và gia cầm là gần 1.400 con. Thường Xuân là huyện bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua với 237 con trâu, bò bị chết rét; huyện Như Xuân có 286 con dê, 42 con trâu, bò bị chết rét, huyện Lang Chánh có 168 con trâu bò bị chết rét. 

Cũng trong đợt rét đậm, rét hại vừa qua. ngành thủy sản tỉnh Thanh Hóa chịu thiệt hại ước tính trên 6 tỷ đồng. Riêng ở các huyện như Tĩnh Gia, Quảng Xương và Hoằng Hóa có tổng số tôm chân trắnAg bị chết là 5,5 ha, tương đương sản lượng 30 tấn, thiệt hại khoảng 3 tỷ đồng. Rét đậm, rét hại cũng làm hơn 7.000 ha lúa đã cấy bị chết; diện tích mạ đã gieo bị chết hơn 1.500 ha (tương đương 160 tấn thóc giống)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết là thời điểm mà đối với những người lao động nghèo họ có thể tăng thêm thu nhập, đem lại sự sung túc, đầm ấm hơn cho gia đình.