1. >

Thanh Hóa công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về dạy thêm, học thêm

Facebook Share

BNEWS.VN Nhằm từng bước chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm và tình trạng “loạn thu” ở các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin.

Thanh Hóa công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về dạy thêm, học thêm

Thanh Hóa công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh về dạy thêm và lạm thu. Ảnh minh họa: TTXVN

Nhằm từng bước chấn chỉnh việc dạy thêm, học thêm và việc “loạn thu” tại các trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã công bố số điện thoại đường dây nóng của các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh để người dân, phụ huynh học sinh phản ánh kịp thời.

Theo đó, đường dây nóng tiếp nhận thông tin tại thành phố Thanh Hóa là: 0913.113.568; tại thị xã Bỉm Sơn: 0989.130.410; tại thị xã Sầm Sơn: 0919.666.445; huyện Quảng Xương: 0913.269.236; huyện Tĩnh Gia: 0977.232.768... Những số điện thoại này sẽ liên tục có người trực để tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân về dạy thêm, học thêm và các khoản thu, chi ngoài ngân sách tại các trường học trên địa bàn tỉnh. 

Tại Thanh Hóa, bước vào năm học 2016 - 2017, vẫn còn đơn thư của công dân và báo chí phản ánh về dạy thêm, học thêm và các khoản thu, chi ngoài ngân sách sai quy định tại các đơn vị, trường học, đặc biệt là ở một số địa phương như: thành phố Thanh Hóa, thị xã Bỉm Sơn, các huyện Quảng Xương, Tĩnh Gia, Thiệu Hóa, Yên Định, Vĩnh Lộc, Hoằng Hóa… gây bức xúc trong dư luận xã hội. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã đề nghị các địa phương, trường học ở các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quán triệt, thực hiện yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc chấn chỉnh tình trạng lạm thu và Quyết định số 2381/2012/QĐ-UBND ngày 27/7/2012 của UBND tỉnh ban hành quy định về tổ chức dạy thêm, học thêm. 

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cũng đã có văn bản về chấn chỉnh dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu, chi ngoài ngân sách năm học 2016 - 2017; chỉ đạo thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm và thực hiện các khoản thu ngoài ngân sách của các đơn vị, trường học trên địa bàn; kiên quyết xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân sai phạm theo quy định của pháp luật.../. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.