1. >

Thanh Hóa: Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Facebook Share

BNEWS.VN Sau khi có kết quả xác minh kiến nghị của Doanh nghiệp Huy Lâm, UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh do kiến nghị sai đối với Sở Xây dựng.

Thanh Hóa: Yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh. Ảnh: vtc

Theo thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh đã có kết quả xác minh kiến nghị của Doanh nghiệp Huy Lâm, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về việc chậm thẩm định hồ sơ và về thời điểm thanh tra doanh nghiệp của Sở Xây dựng.

Theo đó, UBND tỉnh đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh do kiến nghị sai đối với Sở Xây dựng.

Trước đó, Doanh nghiệp Huy Lâm có triển khai dự án “Khu bể bơi, thể thao dưới nước và vui chơi giải trí dành cho các cháu thiếu nhi thị trấn Kim Tân, huyện Thạch Thành” và có nộp hồ sơ thẩm định dự án đến Sở Xây dựng. Tuy nhiên, khi hồ sơ chưa hoàn thiện, Doanh nghiệp Huy Lâm đã triển khai dự án.

Sở Xây dựng đã tiến hành thanh, kiểm tra và phát hiện doanh nghiệp này vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự xây dựng như thi công công trình chưa có giấy phép, xây dựng các hạng mục có quy mô và vị trí không phù hợp với tổng thể mặt bằng đã được cấp có thẩm quyền thỏa thuận.

Doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Thanh Hóa về việc Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ dự án kể trên.

Về việc này, UBND tỉnh đã có kết luận Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Xây dựng đã có khuyết điểm khi nhận hồ sơ của Doanh nghiệp thiếu 2 thành phần hồ sơ gồm Quyết định phê duyệt dự án đầu tư của chủ đầu tư và hồ sơ thiết kế cơ bản đã được thỏa thuận.

Dẫn đến doanh nghiệp phải rút hồ sơ để bổ sung lần 2. Khi hồ sơ chưa hoàn thiện, Doanh nghiệp Huy Lâm đã tiến hành thi công công trình nên việc phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sơ dự án là nguyên nhân dẫn đến việc doanh nghiệp này vi phạm trật tự xây dựng là không đúng.

Doanh nghiệp Huy Lâm cũng chưa hiểu đúng quy trình thủ tục xây dựng, chất lượng tư vấn thấp nên phải chỉnh sửa hồ sơ nhiều lần.

Về nội dung phản ánh của Doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa về việc Sở Xây dựng tiến hành thanh tra, kiểm tra không bình thường, có biểu hiện dùng quyền lực để trả đũa.

UBND tỉnh có kết luận: Việc kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng theo kế hoạch và đột xuất trên địa bàn tỉnh là công tác thường xuyên đối với chính quyền các cấp, các lực lượng thanh tra xây dựng và được thực hiện theo Kế hoạch đã được phê duyệt, qua thông tin phản ánh vi phạm hoặc yêu cầu phối hợp của các cơ quan chức năng.

Vì vậy, phản ánh của Doanh nghiệp Huy Lâm và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cho rằng Sở Xây dựng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng là hành vi trả đũa Doanh nghiệp là không có cơ sở.

Cũng theo kết luận của UBND tỉnh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có khuyết điểm khi tiếp nhận thông tin phản ánh của hội viên, chưa tiến hành kiểm chứng, xác minh hoặc phối hợp với các cơ quan chức năng thẩm tra, xác minh để xác định đúng, sai của sự việc mà đã thực hiện ngay việc phát hành văn bản phản ánh Sở Xây dựng chậm thẩm định hồ sở gửi cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhiều cơ quan trung ương và các cơ quan báo chí làm cho dư luận hiểu sai sự thực, ảnh hưởng tới uy tín của Sở Xây dựng, đặc biệt là ảnh hưởng tới hình ảnh và môi trường đầu tư, kinh doanh của tỉnh.

Với những sai phạm trên, UBND tỉnh yêu cầu: Tổ chức kiểm điểm, phê bình, chấn chỉnh ngay việc giao dịch, thực hiện giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân đối với công chức Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của Sở Xây dựng.

Doanh nghiệp Huy Lâm phải nghiêm túc rút kinh nghiệm về trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc thực hiện, chấp hành các quy định của pháp luật. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phải có văn bản nhận lỗi và báo cáo lại chính xác nội dung sự việc tới các cơ quan, tổ chức mà Hiệp hội đã gửi các văn bản.

Ban Thường vụ và Ban Thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch Hiệp hội và tập thể, cá nhân có liên quan./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?