1. >

Thành lập Hiệp hội nuôi biển Việt Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 9/11, tại Hà Nội, Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) đã chính thức thành lập với 108 thành viên, theo Quyết định số 3450/QĐ-BNV ngày 23/9/2016 Bộ Nội vụ.

Thành lập Hiệp hội nuôi biển Việt Nam

Hiệp hội nuôi biển Việt Nam chính thức được thành lập. Ảnh: Thành Trung/BNEWS

Hiệp hội được thành lập nhằm mục đích liên kết trí tuệ và nguồn lực của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong nước và hợp tác quốc tế hoạt động trong các khâu của chuỗi giá trị nuôi trồng sinh vật biển và các lĩnh vực liên quan; đóng góp chủ động và tích cực vào việc xây dựng ngành nuôi biển Việt Nam chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững, bảo đảm chất lượng tốt và an toàn vệ sinh hải sản.

Bên cạnh đó, Hiệp hội sẽ liên kết cộng đồng doanh nghiệp, các nhà khoa học và ngư dân, tập trung phát triển và chọn lọc du nhập công nghệ tiên tiến của thế giới, để nuôi trồng các loại rong tảo biển, các loài cá, giáp xác, nhuyễn thể, da gai, và nhiều loại hải sản khác, có giá trị cao.

Đồng thời phát huy lợi thế tự nhiên của vùng biển nhiệt đới đa dạng, phong phú, bảo vệ và tái tạo môi trường sinh thái biển.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, đại diện VSA cho biết, Hiệp hội sẽ làm đầu mối tập hợp cộng đồng doanh nghiệp, cơ sở nghiên cứu khoa học công nghệ, các nhà khoa học, ngư dân, chủ động phối hợp với các cơ quan nhà nước… để từng bước thực hiện cac chương trình mục tiêu phát triển chuỗi giá trị hoàn chỉnh của các ngành hàng chủ yếu.

Trong quá trình hoạt động, Hiệp hội sẽ thực hiện các chương trình cụ thể như: xây dựng các mô hình trồng và chế biến rong, tảo biển làm thực phẩm, nhiên liệu sinh học, phân hữu cơ và cải tạo môi trường vùng nuôi; Hỗ trợ hiện đại hóa công nghệ và quy mô các cơ sở sản xuất giống cá và các sinh vật biển, nâng cao chất lượng, chủng loại và tính đa dạng.

Bên cạnh đó hỗ trợ và xây dựng các mô hình nuôi cá biển khơi ứng dụng công nghệ và phương thức quản lý tiên tiến; Hỗ trợ nghiên cứu, sản xuất giống, thức ăn công nghiệp, hiện đại hóa công nghệ nuôi thương phẩm tôm hùm và các loài giáp xác biển…

Đại diện VSA cho rằng, nhiệm kỳ 2016-2020 là giai đoạn khởi đầu với nhiều cơ hội và thách thức. Do đó, Hiệp hội kêu gọi doanh nghiệp và thành viên chung sức xây dựng Hiệp hội ngày càng hoàn thiện, góp phần đưa ngành nuôi biển công nghiệp Việt Nam hiện đại, phát triển theo hướng bền vững./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.